Cập nhật lúc 04:24:54 11-08-2022 (GMT+7)

Đồng Nai: Phân ban Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức khóa tu dã ngoại cho 500 bạn trẻ tại KDL Vườn Xoài

Vừa qua, ngày 07/08/2022 (nhằm ngày 10/07 Nhâm Dần), Phân ban Thanh thiếu nhi GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã tổ chức khóa tu học dã ngoại, sinh hoạt hè cho 500 các em thanh thiếu nhi với chủ đề "Tuổi trẻ - Sức khỏe - Môi trường". Khóa tu diễn ra trọn vẹn trong một ngày tại khu du lịch sinh thái Vườn Xoài với nhiều nội dung, hoạt động ý nghĩa, súc tích. 


Khóa tu sinh hoạt dã ngoại dưới sự chứng minh, cố vấn của Đại đức Thích Thiện Mỹ - Phó trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi TWGHPGVN, Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, trụ trì chùa Viên Giác (TP Biên Hòa, Đồng Nai), dưới sự điều phối trực tiếp của Đại đức Thích Chơn Thịnh - Phó trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai; Đại đức Thích Nhuận Đạo - Phó ban Văn hóa Phật giáo TP Biên Hòa; sư cô Thích nữ Trung Phúc; sư cô Thích nữ Huệ Ngọc và sự hỗ trợ các công tác hậu cần của cán bộ nhân viên KDL Vườn Xoài, Gia đình Tuổi trẻ Sen Vàng Đồng Nai chùa Viên Giác. 

Những gương mặt dễ thương đầy niềm háo hức cho một ngày chủ nhật ý nghĩa trong tình yêu thương của quý Thầy, quý sư cô và các cô bác anh chị Tình nguyện viên. Các bạn tham gia khóa tu được chia theo các nhóm và được quý thầy trong BTC học nội quy khóa tu ngay từ khi có mặt tại KDL Vườn Xoài và thực tập thiền hành. 


Dưới sự hướng dẫn của quý thầy cô và anh chị TNV, các khóa sinh được tham dự các thời khóa sinh hoạt các trò chơi dân gian và vẽ tranh về gia đình, về ba mẹ. Bên cạnh đó các em còn được tham quan khu du lịch cũng như được hướng dẫn các kỹ năng sống, ứng phó trong đời sống hàng ngày, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho tự thân của Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Như Giao. 


Buổi tối cùng ngày, nhân dịp Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu các em đã được tham dự chương trình tri ân để một lần nữa được quý thầy chia sẻ hiểu hơn về công ơn sinh thành của mẹ, của cha. Để các em làm một người con ngoan, trò giỏi, sống có ích cho xã hội và không uống công nuôi dưỡng của cha mẹ. 


Khóa tu một ngày trọn vẹn khép lại với những hình ảnh đẹp trong tâm trí mỗi thành viên Ban tổ chức cũng như khóa sinh.
Một số hình ảnh ghi nhận: 

Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu