Cập nhật lúc 03:44:39 13-07-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: Phật giáo huyện Xuân Lộc thăm và tặng quà cho bà con vùng dịch huyện Xuân Lộc

DNO - Theo kế hoạch của Ban Trị sự và Ban Từ thiện GHPGVN huyện Xuân lộc, sáng ngày 12/07/2021 (03/6/Tân Sửu) đoàn thiện nguyện Phật giáo huyện Xuân Lộc do TT. Thích Huệ Quang - Phó Trưởng ban Thường trực Ban trị sự (BTS) GHPGVN huyện làm trưởng đoàn; ĐĐ. Thích Quảng Vinh - Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện; SC. Thích nữ Liên Trang - Trưởng Ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN huyện đã đến chia sẻ cùng với bà bà con hiện đang bị cách ly, phong tỏa vì dịch Covid -19 bởi những phần quà nhỏ.


Phật giáo huyện Xuân Lộc tặng cho bà con với tổng số 1.400kg gạo, 5 tạ chôm chôm, 6 tạ rau, quả, 100 thùng mì, 700 quả trứng gà cùng với các nhu yếu phẩm như nước suối, sữa, dầu ăn, đường, bột ngọt, muối, nước tương,…
Điểm đầu tiên đoàn đến hỏi thăm và chia sẻ đó là bà con chính quyền địa phương ấp Bình Hòa, xã Xuân Phú hiện đang bị phong tỏa.
 
Điểm thứ 2 là Cơ sở Cách ly Tập trung, xã Xuân Phú (Trung Tâm Cai nghiện cũ), đây là cơ sở cách ly tập trung dành cho các bệnh nhân F 1 của tỉnh Đồng Nai, do huyện Xuân Lộc phụ trách. Bà Huỳnh Thị Mỹ Trang  - Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện cho biết, hiện trong khu vực theo khảo sát đang có hơn 100 người thuộc diện F1, đang được chăm sóc và quản lý bởi các ban ngành y tế, bác sĩ, cán bộ công an, những người làm công tác hậu cần,… ngày đêm túc trực tại cơ sở cách ly.
 
Điểm thứ 3 là UBND xã Xuân Trường, tiếp đoàn có ông Đinh Văn Bình - Chủ tịch UBND xã; ông Đinh Tiến Lâm - Phó chủ tịch UBND xã. Chủ tịch UBND xã gởi lời tri ân đến chư Tăng Ni và Phật tử trong huyện đã quan tâm chia sẻ những khó khăn với bà con trong mùa dịch Covid.
Thượng tọa Thích Huệ Quang thay mặt chư Tăng Ni, và Phật tử trong huyện gởi động viên đến các bà con hiện đang bị cách ly, phong tỏa, hãy giữ gìn sức khỏe, bình tĩnh, nhẫn nại trong thời gian này, để cùng các cấp chính quyền phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Chúc các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, quý vị cán bộ trong ngành y tế, công an,…. được nhiều sức khỏe để phục vụ bà con nhân dân.

SC T.N Liên Trang - Ban TTTT PG huyện Xuân Lộc

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu