Cập nhật lúc 21:10:43 05-09-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: Phật giáo tỉnh tiếp tục triển khai tiêm vaccine cho TNV tuyến đầu và Tăng Ni trong tỉnh

Sáng ngày 05/09/2021 được sự hướng dẫn của Ban tôn giáo tỉnh Đồng Nai, hơn 30 TNV là Tăng Ni, Phật tử đăng ký tham gia tuyến đầu chống dịch đợt 2 và chư tôn đức Tăng Ni thuộc một số đơn vị trong tỉnh đã được chích ngừa vaccine.

Đại dịch Covid-19 tái phát lần thứ 4 đang diễn ra hết sức phức tạp tại Việt Nam; đặc biệt là tại Đồng Nai và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của nhân dân. Với truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc, trong thời gian qua, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cấp huyện; Tăng ni và Phật tử đã có nhiều hoạt động tích cực trong công tác an sinh xã hội và đã ra quân đợt 1 với 35 TNV tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch. Tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN gửi đến Chư Tôn đức Tăng, Ni và Phật tử ngày 18/07/2021 và Công văn số 647/BTG-TCHC ngày 30/07/2021 của Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai về việc vận động chức sắc, tu sĩ, Phật tử tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh thì đã có hơn 30 TNV đăng ký mới tham gia đợt 2.
Sau khi được khám sàng lọc và hoàn thành tiêm vaccine, Đại đức Thích Thiện Mỹ - Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban tuyển TNV Phật giáo tham gia tuyến đầu chống dịch đã có những lời động viên, chia sẻ cũng như động viên những TNV dấn thân phụng sự với tinh thần từ bi của những người con Phật, đặc biệt là tầm quan trọng, trách nhiệm cao cả khi trở thành một TNV tham gia tuyến đầu chống dịch. Mỗi TNV là đại diện cho Phật giáo nói chung và Phật giáo tỉnh nhà nói riêng, không màng hiểm nguy dấn thân hy sinh thầm lặng, phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật và góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Sáng cùng ngày, trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai, Thiền viện Thường Chiếu, Tổ đình Long Thiền, chùa Bửu Phong được sự hỗ trợ của Ban Tôn giáo tỉnh đã hướng dẫn chư Tăng Ni và Phật tử phục vụ cơ sở tự viện tham gia tiêm vaccine, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe trong mùa dịch bệnh diễn biến đang hết sức phức tạp này.

Một số hình ảnh được ghi nhận: 

Ban TTTT PG Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu