Cập nhật lúc 20:52:16 03-08-2019 (GMT+7)

Đồng Nai: Phước Quang thiền tự tổ chức chương trình Văn nghệ và tặng quà cho hộ nghèo nhân mùa Vu Lan

Hôm nay, ngày 03/08/2019 (nhằm ngày 03/07 Kỷ Hợi) thiền tự Phước Quang, huyện Long Thành đã tổ chức chương trình văn nghệ, cúng dường trai tăng và tặng quà cho bà con nghèo nhân dịp mùa Vu Lan Phật lịch 2563 - Dương lịch 2018 trong niềm hoan hỷ và tinh thần tri ân báo ân của người con Phật.

 


Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm dưới sự chứng minh thanh cao của Thượng tọa Thích Huệ Sanh - Phó ban trị sự GHPGVN tỉnh đồng Nai; Đại Đức Thích Đạo Huy - Phó thư ký kiêm chánh văn phòng BTS; Đại Đức Thích Chơn Nghĩa - Phó Chánh văn phòng BTS; Thượng tọa Thích Huệ Nghiệp - Phó ban trị sự GHPGVN huyện Long Thành cùng Chư Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Chư tôn đức Ni trụ trì các chùa, tự viện trong huyện Long Thành. 
Về phía chính quyền được đón tiếp sự tham dự của bà Nguyễn Thị Thùy Linh - Ủy viên thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành; ông Trần Trọng Phú - Phó chủ tịch thường trực ủy ban Mặt trận Tổ Quốc huyện Long Thành. Cùng với sự tham gia của quý thiện nam tín nữ Phật tử gần xa.

Hòa chung tinh thần mùa Vu lan Báo Hiếu, các tiết mục văn nghệ đã tái hiện lại về đức hạnh của ngài Tôn giả Mục Kiền Liên cứu mẹ để hàng Phật tử lấy đó làm tấm gương tu học, thực tập và nuôi dưỡng tâm Hiếu trong mỗi tự thân. Cùng với đó, nuôi dưỡng tâm yêu thương và chia sẻ, thầy và trò thiền tự Phước Quang cũng đã trao tặng 200 phần quà với tổng trị giá 90 triệu đồng cho bà con nghèo thuộc 4 xã trong huyện Long Thành đó là Phước Thái, Phước Bình, Tân Hiệp và Long Phước. Món quà tuy nhỏ nhưng gửi gắm trong đó là tình thương, là niềm tin về một cuộc sống tươi đẹp, an lành hơn ở phía trước. 
Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:


Thích Nguyên Thông - Ban TTTT huyện Long Thành

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu