Cập nhật lúc 10:29:26 29-09-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: Quỹ thiện nguyện Sen Vàng chùa Viên Giác hỗ trợ tuyến đầu tại bệnh viện dã chiến số 7 (TP Biên Hòa)

Ngày 28/09/2021, quỹ thiện nguyện Sen Vàng chùa Viên Giác do Đại đức Thích Thiện Mỹ - Phó trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế, Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai cùng đại diện lãnh đạo tỉnh ông Đào Văn Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai đã đến thăm và hỗ trợ cho bệnh viện dã chiến số 7 (tại Trường THPT Trấn Biên, phường Tam Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai).

ThS, BS chuyên khoa II Nguyễn Văn Thảo, Phó giám đốc bệnh viện cho biết, hiện nay tại bệnh viện dã chiến số 7 có 90 nhân viên y tế, bộ đội, công an và lực lượng dân quân làm nhiệm vụ điều trị, chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhân. Bệnh viện đã điều trị khỏi bệnh cho gần 3 ngàn bệnh nhân; hiện đang tiếp tục điều trị 700 bệnh nhân, trong đó có 18 ca bệnh nặng. Số lượng bệnh nhân đông nhưng chỉ có 40 nhân viên y tế nên áp lực công việc rất lớn.
Đoàn thiện nguyện trao tặng cho bệnh viện 120 bộ đồ bảo hộ, khẩu trang y tế và 30 thùng sữa, 30 thùng cháo để tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ tuyến đầu cũng như bệnh nhân đang điều trị ở đây. Những món quà từ quỹ thiện nguyện Sen Vàng chùa Viên Giác tuy nhỏ nhưng là tất cả sự quan tâm, sẻ chia những khó khăn vất vả mà lực lượng tuyến đầu đang phải nỗ lực ngày đêm. Ông Đào Văn Phước và Đại đức Thích Thiện Mỹ đã chia sẻ những khó khăn trong giai đoạn này và hy vọng dịch bệnh sớm đẩy lùi để tất cả đều được bình an.


Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu