Cập nhật lúc 12:41:56 18-09-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: Quỹ thiện nguyện Sen Vàng chùa Viên Giác trao tặng vật tư y tế cho các bệnh viện dã chiến

Sáng ngày 18/09/2021, quỹ thiện nguyện Sen Vàng chùa Viên Giác tiếp tục hành trình “Sen Vàng trao yêu thương – Tình người trong đại dịch” đã đến ủng hộ vật tư y tế, chia sẻ những phần quà cho bệnh nhân, quý thầy, quý sư cô không may nhiễm bệnh, và tặng quà cho các bệnh nhi F0 tại 4 bệnh viện dã chiến trong tỉnh Đồng Nai.

Đại diện quỹ thiện nguyện Sen Vàng chùa Viên Giác trực tiếp đi thăm và tặng quà có Đại đức Thích Thiện Mỹ - Phó Trưởng ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TWGHPGVN, Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, trụ trì chùa Viên Giác, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai); Đại đức Thích Chơn Thịnh – Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, phó trụ trì chùa Viên Giác cùng quý Phật tử đại diện Ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai.

Thời gian để chiến thắng Covid-19 vẫn chưa dừng lại và tiếp tục kéo dài, những chiến sỹ áo xanh áo trắng vẫn kiên cường ở đó, gạt đi những giọt mồ hôi thay vào đó là nụ cười, là ân cần hỏi han, chăm sóc để bệnh nhân được khỏi bệnh, để chính họ sớm được về với gia đình. Sáng nay, quỹ thiện nguyện Sen Vàng chùa Viên Giác đã trao tặng 5 máy tạo Oxy, 6 bộ bình Oxy hóa lỏng dung tích 40 lít, 400 bộ đồ bảo hộ, 12.000 khẩu trang cho y bác sỹ, 75 thùng sữa, 70 thùng cháo cho các bệnh nhân F0 và320 phần quà trung thu cho các bệnh nhi F0 tại 4 bệnh viện dã chiến.
Điểm đầu tiên đoàn Sen Vàng đến thăm là bệnh viện dã chiến số 6 nơi đang điều trị rất nhiều bệnh nhân F0, trong đó có 179 bệnh nhi. Tại đây, Sen Vàng đã trao tặng 1 máy tạo Oxy, 2 bình Oxy hóa lỏng 40 lít, 100 bộ bảo hộ, 3000 khẩu trang cho cán bộ y bác sỹ và 20 thùng sữa, 15 thùng cháo gói và 179 phần quà trung thu cho các em bé đang điều trị tại bệnh viện nhân mùa trung thu.
Tiếp theo, đoàn đã di chuyển đến thăm và tặng quà cho bệnh viện dã chiến số 3 tại trường Đại học Mở TP HCM cơ sở 2 với quà tặng là 1 máy tạo Oxy, 2 bình Oxy hóa lỏng 40 lít, 100 bộ bảo hộ, 3000 khẩu trang cho cán bộ y bác sỹ và 20 thùng sữa, 20 thùng cháo gói cùng với 60 phần quà trung thu để động viên các bệnh nhi F0.
Điểm đến thứ 3 đoàn tới thăm là tại bệnh viện dã chiến số 2 được đặt tại trường Đại học Lạc Hồng (phường Bửu Long, TP Biên Hòa, Đồng Nai) là điểm đến thứ 2 mà Sen Vàng cũng gửi tặng 1 máy tạo Oxy, 2 bình Oxy hóa lỏng 40 lít, 100 bộ bảo hộ, 3000 khẩu trang cho cán bộ y bác sỹ và 15 thùng sữa, 15 thùng cháo cho bệnh nhân và gửi tặng quà trung thu cho 50 em bé F0.
Điểm đến cuối cùng trong buổi sáng của đoàn là bệnh viện dã chiến số 5 được đặt tại trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy Lợi (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), đoàn đã thăm và trao tặng 2 máy tạo Oxy, 100 bộ bảo hộ, 3000 khẩu trang cho cán bộ y bác sỹ và 20 thùng sữa, 20 thùng cháo cho bệnh nhân và 30 phần quà trung thu cho các em bé không may nhiễm bệnh.
Quỹ thiện nguyện Sen Vàng rất vui khi cùng được đóng góp một chút nhỏ bé cùng các y bác sỹ lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh và những phần quà tiếp thêm nghị lực, sức mạnh cho các bệnh nhân chiến thắng với Covid-19, bình an trở về trong đó cũng có những bệnh nhân là quý Tu sỹ các tôn giáo. Đại diện quỹ thiện nguyện Sen Vàng cũng chỉ biết cầu nguyện cho tất cả được bình yên.

Một số hình ảnh được ghi nhận: 


Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu