Cập nhật lúc 17:56:30 19-09-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: Quỹ thiện nguyện Sen Vàng tiếp sức cho y bác sỹ và bệnh nhân F0 tại bệnh viện dã chiến và khu cách ly

Chiều ngày 18/09/2021, quỹ thiện nguyện Sen Vàng chùa Viên Giác tiếp tục hành trình tiếp sức cho các bệnh viện dã chiến và khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Đoàn thiện nguyện do Đại đức Thích Nhuận Đạo – Phó ban thường trực Ban văn hóa Phật giáo thành phố Biên Hòa, giám tự chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm (TP Biên Hòa, Đồng Nai) làm trưởng đoàn cùng quý Chư tôn đức Tăng tại bổn tự. Tháp tùng cùng đoàn có quý Phật tử đại diện quỹ thiện nguyện Sen Vàng và thành viên Ban TTTT Phật giáo tỉnh Đồng Nai.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 1 bệnh viện dã chiến và 3 khu cách ly tập trung đang tiếp nhận và chữa trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 với số lượng quà tặng là: 2 máy tạo Oxy, 331 phần quà trung thu (bao gồm bánh trung thu, đèn lồng, sữa) cho các em bé, 50 thùng sữa, 50 thùng cháo gói cho các bệnh nhân F0 nói chung và quý Tu sỹ các tôn giáo không may nhiễm bệnh nói riêng.

Trong đó, tại khu cách ly tập trung công ty SYM (phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa) đang tiếp nhận và điều trị hơn 200 bệnh nhân, có 50 bệnh nhi F0. Đoàn đã gửi lời thăm hỏi đến cán bộ y bác sỹ cũng như TNV, bệnh nhân và trao tặng 10 thùng sữa, 10 thùng cháo cùng 50 phần quà trung thu.

Điểm thứ 2, tại khu cách ly tập trung trường cao đẳng Y tế Đồng Nai (Tân Biên, TP Biên Hòa), đoàn gửi tặng cho y bác sỹ 3000 khẩu trang, 20 thùng cháo, 20 thùng sữa và 106 phần quà cho các em bé đón Tết trung thu.

Điểm thứ 3, tại khu cách ly trường Đại học Tài nguyên và môi trường (p Tam Phước, TP Biên Hòa), đoàn cũng trao tặng 10 thùng sữa, 10 thùng cháo và 70 phần quà trung thu cho các em bé F0.

Điểm cuối cùng trong chuyến đi là tại bệnh viện dã chiến số 9 đặt tại trường Đại học Công An – huyện Xuân Lộc, Đồng Nai. Tại đây, đoàn đã trao tặng 2 bộ bình Oxy hóa lỏng 40 lít, 3000 khẩu trang phục vụ cho quá trình chữa bệnh cho bệnh viện và 10 thùng sữa, 10 thùng cháo cùng với 105 phần quà trung thu.

Khép lại 1 ngày đầy ý nghĩa, Chư tôn đức Tăng chùa Viên Giác, quỹ thiện nguyện Sen Vàng đã thay mặt những tấm lòng hảo tâm của quý Phật tử gần xa trao tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm, những phần quà trung thu tuy nhỏ bé nhưng chứa đầy tình thương của người con Phật. Mỗi hành động tuy nhỏ nhưng là nguồn động lực to lớn trong hành trình giúp bệnh nhân tìm lại hơi thở tự nhiên, khỏe mạnh và chiến thắng Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Một số hình ảnh được ghi nhận: 
Ban TTTT Sen vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu