Cập nhật lúc 12:15:46 20-08-2019 (GMT+7)

ĐỒNG NAI: RA MẮT PHÂN BAN THANH THIẾU NHI PHẬT TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Tuổi trẻ là chủ nhân của đất nước, tuổi trẻ là tương lai của đạo Pháp, là người hộ trì và bảo vệ Phật pháp hiện tại cũng như sau này. Việc thành lập CLB Thanh Thiếu Nhi Phật tử nhu cầu tất yếu của sự phát triển phong trào thanh niên với các lĩnh vực thăng tiến đạo đức cá nhân, xã hội. Chính vì lẽ đó, chiều ngày 18/07/ Kỷ Hợi (nhằm ngày 18/08/2019), tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) tỉnh Đồng Nai đã ra mắt Phân Ban Thanh thiếu nhi Phật tử (TTNPT) tỉnh Đồng Nai.

Quang lâm chứng minh và tham dự có:
- TT. Thích Huệ Tánh - Ủy viên BTS, Phó ban thường trực Ban HDPT tỉnh Đồng Nai.
- TT. Thích Đạo Huy – Phó thư ký kiêm chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai.
- ĐĐ. Thích Thiện Mỹ - Uỷ viên thường trực ban KTTC TW, Phó ban Phật Giáo quốc tế, Phó trưởng phân ban TTNPT TW, Trưởng ban TTTT, Phó ban HDPT kiêm Trưởng Phân ban TTNPT tỉnh Đồng Nai.
- Cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni và nam nữ cư sĩ phật tử trong Ban HDPT, Ban Bảo trợ, Ban Chủ Nhiệm Gia đình Tuổi Trẻ Sen Vàng.
 
CLB TTNPT là một môi trường giúp các bạn trẻ có cơ hội được bồi dưỡng kỹ năng sống, hoàn thiện nhân cách đạo đức, nuôi dưỡng tấm lòng yêu thương và biết ơn, từ đó sống hữu ích, phát huy các giá trị tinh thần, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, phụng sự đạo pháp và pháp huy tinh thần yêu quê hương đất nước phấn đấu rèn luyện nhân cách phẩm chất đạo đức trở thành người chủ tương lai của đất nước và từ đó làm cho Phật pháp ứng dụng một cách triệt để vào cuộc sống nhân gian góp phần xây dựng quê hương đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp.
 
Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình, Đại Đức Thích Chơn Thịnh – Phó Trưởng ban TTTT, thư ký kiêm thủ quỹ Phân ban TTN tỉnh Đồng Nai, đã đọc "Nội quy của Phân ban thanh thiếu nhi Phật Tử trực thuộc Ban Hướng Dẫn Phật Tử TW GHPGVN".

Tiếp đến, Đại Đức Thích Thiện Mỹ - phó ban HDPT, Trưởng phân ban TTN tỉnh Đồng Nai, đã trình bày đề án thành lập CLB Thanh Thiếu Nhi Phật tử các chùa trong tỉnh. Đề án đã chỉ rõ quy cách thành lập, tổ chức nhân sự, điều hành, phân nhóm, soạn thảo và ban hành quy chế CLB, các chương trình sinh hoạt mẫu của của CLB Sen Vàng. Bên cạnh đó Thầy cũng nêu ra phương pháp duy trì, mở rộng và phát triền CLB bởi đây chính là phần quan trọng không thể thiếu trong việc duy trì lâu dài một CLB sau khi đã được xây dựng hoàn chỉnh và thực hiện hiệu quả.

Tại buổi ra mắt, Ban Hướng dẫn Phật tử đã công bố quyết định nhân sự Phân ban Thanh thiếu nhi trực thuộc Ban HDPT GHPGVN. Thành phần Phân ban Thanh thiếu nhi tỉnh có 30 thành viên do ĐĐ Thích Thiện Mỹ làm Trưởng phân ban. Nhân sự Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử gồm: Trưởng Phân ban, Phó Thường trực Phân ban, 3 Phó phân ban chuyên trách, Thư ký, Phó Thư ký, Thủ quỹ và các Uỷ viên.
 
Cũng trong buổi lễ, TT. Thích Đạo Huy – đại diện cho BTS PG tỉnh Đồng Nai thông qua Quyết định chuẩn y nhân sự Phân ban TTN PT tỉnh Đồng Nai.
 
TT. Thích Huệ Tánh – đại diện Ban HDPT tỉnh chính thức trao quyết định chuẩn y nhân sự tặng hoa chúc mừng và có đôi lời chia sẻ, sách tấn sao cho hoạt động của CLB TTNPT phát triển theo đúng đề án đưa ra, đúng pháp và giúp ích được cho tuổi trẻ.

Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu