Cập nhật lúc 14:35:21 27-08-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: Sen Vàng chùa Viên Giác tiếp sức cho các bệnh viện dã chiến tuyến đầuHôm nay ngày 27/08/2021, Hội thiện nguyện Sen Vàng chùa Viên giác do Đại đức Thích Thiện Mỹ - Trưởng ban TTTT PG Đồng Nai, trụ trì chùa Viên Giác làm trưởng đoàn với sự kết nối của ông Nguyễn Đình Kiên Phó trưởng ban tôn giáo tỉnh Đồng Nai, cùng các chuyên viên của ban tôn giáo, anh Quý chủ nhiệm câu lạc bộ PĐN đã đi đến các bệnh viện dã chiến tại Đồng Nai để thăm hỏi Ban giám đốc và các y bác sĩ, tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch tại các bệnh viện dã chiến. Tại đây, Sen Vàng đã trao tặng đồ bảo hộ y tế, khẩu trang N95 3M đạt chuẩn cho bác sỹ tại bệnh viện dã chiến, và qua Ban giám đốc bệnh viện đoàn gửi tặng đến bà con bệnh nhân F0 và các bệnh nhi tại các bệnh viện dã chiến những món quà như sữa tươi, khẩu trang và cháo gói. 


Điểm đến đầu tiên là bệnh viện tỉnh Đồng Nai, Đại đức Thích Thiện Mỹ đã thay mặt đoàn trao tặng 60 thùng sữa tươi, 60 thùng cháo gói, 7000 khẩu trang y tế và 1 thùng lớn khẩu trang 3M (500 cái) loại đặc biệt dành cho y bác sỹ dùng trong phòng Hồi sức tích cực ICU.


Điểm đến thứ 2 là bệnh viện dã chiến số 6 đặt tại phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa đã tiếp nhận của đoàn 40 thùng sữa, 30 thùng cháo và 7000 khẩu trang.


Điểm thứ 3 tại bệnh viện dã chiến thu dung huyện Vĩnh Cửu, nơi dịch bệnh bùng phát khá mạnh và bệnh viện lại nằm ở khu vực quân đội vùng sâu vùng xa nên ít người hỗ trợ. Đoàn đã đến trao tặng 40 thùng cháo gói, 30 thùng sữa, 1 thùng khẩu trang 7000 cái.

Trao tặng cho lực lượng Tăng Ni Phật tử Phật giáo Đồng Nai tham gia tuyến đầu chống dịch 20 thùng sữa, 20 thùng cháo, 3 thùng khẩu trang 3M, khẩu trang N95, 120 bộ đồ bảo hộ chống dịch, kính chắn giọt bắn và nhiều thực phẩm cần thiết khác. 
Tổng kinh phí cho chương trình hôm nay trên 250 triệu đồng.


Những món quà là tất cả những tấm lòng của quý Mạnh thường quân trong nước và tại các nước Ba Lan, Mỹ, Đức, quý Phật tử trong Gia đình Sen Vàng miền Bắc, miền Trung, miền Nam đã cùng chung tay với chùa Viên Giác. Trong lúc dịch bệnh khó khăn này, quý Phật tử đã hỗ trợ kinh phí và hiện vật để Sen Vàng làm nơi kết nối, trao gửi những món quà thiết thực ý nghĩa động viên tinh thần cho tuyến đầu và các bệnh nhân trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai. Đại đức Thích Thiện Mỹ thay lời cho Hội thiện nguyện Sen Vàng chùa Viên Giác xin gửi lời tri ân sâu sắc đến quý Phật tử đã đồng tâm hợp lực, kết nối vòng tay yêu thương. Cầu nguyện những đóng góp này sẽ góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.
Hình ảnh ghi nhận:
Ban TTTT Sen Vàng 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu