Cập nhật lúc 08:33:11 12-01-2024 (GMT+7)

Đồng Nai: Thích Nhuận Nghi sám hối và xin hoàn tục trước chư Tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh Đồng Nai

PGĐN - Sáng ngày 12/01/2024 (nhằm ngày 02/12/Quý Mão) tại Trụ sở Ban Trị sự - Chùa Tỉnh Hội, Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh đã  tổ chức phiên họp bất thường, xử lý vụ việc Chùa Từ  Đức.


Tại phiên họp, Tu sĩ Thích Nhuận Nghi đã đảnh lễ sám hối trước Ban Trị sự tỉnh vì đã làm ảnh hưởng uy tín của Giáo hội; đồng thời cũng xin hoàn tục, trả lại Pháp y cho Giáo hội, vì những lỗi lầm của mình đã gây ra, thỉnh nguyện chấp hành theo Quyết định số 10/QĐ-BTS ngày 08/01/2024 của Ban Trị sự tỉnh.
 

Thượng toạ Thích Huệ Khai, Trưởng Ban Trị sự, Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh đã thay mặt chư Tôn đức Ban Thường trực đã đồng ý và có lời khuyến tấn đối với Phật tử Lê Trung Hai (pháp danh Nhuận Nghi).
 

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh sẽ chỉ đạo các Ban chuyên môn và Ban Trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Cửu tiếp nhận quyền quản lý tự viện Chùa Từ Đức để điều hành, phân công người để điều hành và hướng dẫn phật tử tu học theo đúng tinh thần Giáo lý của đức Phật. Đồng thời, Ban Trị sự tỉnh sẽ có báo cáo cụ thể, toàn diện vụ việc này lên Trung ương Giáo hội để xin ý kiến chỉ đạo xử lý đối với những vấn đề có liên quan. 
 

Trước đó, những ngày gần đây trên các báo và phương tiện truyền thông có những bài viết phản ánh về sự việc liên quan đến Thích Nhuận Nghi - Chùa Từ Đức, ấp Ông Hường, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu - gây xôn xao dư luận, nhiều ý kiến bàn luận trong xã hội làm ảnh hưởng đến Phật giáo tỉnh nói chung và Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói riêng.

Thích Chơn Thịnh
Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu