Cập nhật lúc 01:53:43 07-09-2022 (GMT+7)

Đồng Nai: Thiền tự Phước Quang - huyện Long Thành với hành trình chia sẻ yêu thươngVừa qua, thiền tự Phước Quang - xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức nhiều chương trình thăm hỏi, tặng quà từ thiện và hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn, bà con khiếm thị ở các địa phương trực thuộc huyện Long Thành. 
Tặng quà người mù. Huyện Long thành 

Các chương trình thiện nguyện trao tặng 200 phần quà và tiền mặt với tổng kinh phí gần 159 triệu diễn ra dưới sự dẫn dắt chỉ dạy của Đại đức Thích Nguyên Thông - Phó trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện Long Thành và sự chung tay đóng góp tham dự của quý Phật tử, quý Mạnh thường quân gần xa. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ tận tình của chính quyền sở tại cũng như cán bộ lãnh đạo Hội chữ thập đỏ các cấp. 

Tặng quà cho người bị ảnh hưởng chất độc da cam huyện Long thành.Hỗ trợ tiền đám tang cho anh Nguyễn Thanh Hải. Xã Tân Hiệp, huyện Long thành.

Một số chương trình tiêu biểu mà thầy và trò thiền tự Phước Quang đã thực hiện như: Tặng quà cho bà con hội người mù, nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam huyện Long Thành; tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, mưu sinh kiếm sống bằng nghề xe ôm tại xã Phước Thái; hỗ trợ chi phí chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo xã Bàu Cạn; hỗ trợ mai táng phí cho hộ nghèo tại xã Tân Hiệp và hỗ trợ sửa nhà cho cựu chiến sỹ bị địch bắt tù đày bà Đỗ Thị Nơi - xã An Phước. 

Hỗ trợ tiền cho anh. Võ Cao Sang. Xã Bàu Cạn. Huyện Long thành trị bệnh.Tặng quà cho bà con chạy xe ôm. Xã Phước thái. Xã Phước bình. Huyện Long thành.
Những việc làm tuy nhỏ nhưng thường xuyên được Đại đức Trụ trì thiền tự Phước Quang phát động thực hiện để trao gửi yêu thương, trưởng dưỡng tâm từ bi của những người con Phật. Qua đó, thấy được sự gần gũi, quan tâm của Đạo Phật đối với đời sống bà con nhân dân. Hỗ trợ sửa nhà tình nghĩa cho bà Đỗ thị Nơi. Xã An Phước, huyện Long thành.
Ban TTTT PG Long Thành

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu