Cập nhật lúc 12:28:25 06-05-2024 (GMT+7)

Đồng Nai: Thiền tự Phước Quang hỗ trợ đưa nước ngọt đến các tỉnh Ngập mặn và hạn khô thiếu nước

PGĐN - Theo ghi nhận, trong thời gian qua các tỉnh Long An , Bến Tre, Tiền Giang và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long do triều cường dâng cao, khiến nguồn nước bị nhập mặn, cuộc sống bà con trở nên vất vả, nguồn nước ngọt trở nên khan hiếm, nhiều hộ gia đình đã không có nước sinh hoạt trong thời gian dài. Cùng với đó, một số tỉnh vùng ven biển như Bình Thuận, Ninh Thuận và một số tỉnh khác cũng ảnh hưởng bởi nắng hạn kéo dài khiến nguồn nước cũng trở nên thiếu hụt.


Ngập giữa mùa khô, nắng nóng gia tăng và kéo dài; mặn lấn sâu vào các cửa sông... đây là sự bất thường của thời tiết và hạn mặn đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và sinh hoạt của người dân nhiều tỉnh thành phía nam và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
 

Vừa qua, ĐĐ. Thích Nguyên Thông – Phó Trưởng phân ban Quản lý các cơ sở bảo trợ Phật giáo thuộc Ban Từ thiện xã hội Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Đồng Nai, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Thành, Trụ trì Thiền tự Phước Quang; cùng với Phật tử và quý Mạnh thường quân đã đến trao tặng và hỗ trợ nước ngọt cho bà con tại các khu vực huyện Cần Giuộc tỉnh Long An, huyện Bình Đại tỉnh Bến Tre, huyện Hàm Thuận Nam tỉnh Bình Thuận.
 

Với tổng kinh phí hỗ trợ cho các chuyến đi vừa qua là 152 triệu đồng. Bao gồm: 1500 thùng nước 20 lít, 1000 thùng nước suối (mỗi thùng 24 chai), 700 thùng mì gói.

Với tổng số lượng nước ngọt và các nhu yếu phẩm nói trên đã hỗ trợ một phần nào cho bà con tại các huyện có được nguồn nước để sinh hoạt. Hy vọng trong những ngày tới sẽ có những cơn mưa để xoa dịu không khí, đưa nguồn nước thiên nhiên đến với bà con đang gặp khó khăn này.
Một số hình ảnh ghi nhận: Thích Chơn Thịnh
Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu