Cập nhật lúc 23:14:12 28-09-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: Thiền tự Phước Quang tham gia hỗ trợ bà con gặp khó khăn tại huyện Long Thành

Từ ngày 26 đến ngày 28/09/2021 (nhằm ngày 20 đến ngày 22/08/Tân Sửu), Đại Đức Thích Nguyên Thông - Phó trưởng Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN huyện Long Thành, trụ trì Thiền tự Phước Quang (xã Phước Thái, Long Thành, Đồng Nai) đã tổ chức thăm, tặng quà cho nhiều bà con gặp khó khăn, đang thất nghiệp trên địa bàn các xã thuộc huyện Long Thành.


Cụ thể, Đại Đức đã tặng 400 phần quà và 10 tấn lagim cho những công nhân bị thất nghiệp ở khu nhà trọ thuộc xã An Phước, bà con trong khu cách ly của xã Bàu Cạn, bà con ở cách ly hay khu trọ tại xã Long Phước, bà con có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại xã Phước Thái. Tổng giá trị các phần quà là 260 triệu đồng.


Tính đến nay, dịch bệnh đã bùng phát đến lần thứ 4. Thực hiện theo lời Phật dạy phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật, cùng với lòng từ bi của người con Phật “thương người như thế thường thân”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Thiền tự Phước Quang đã tích cực vận động, ủng hộ bà con các nơi như huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch, huyện Vĩnh Cửu, Tp Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai); tỉnh Phú Yên, Hà Nội; tổng cộng là 12.000 phần quà 40 tấn lagim, 10.000 khẩu trang y tế, 224 chai nước rửa tay diệt khuẩn, 20 máy đo thân nhiệt. Tổng giá trị cho các đợt cứu trợ là hơn 3 tỷ đồng.


Thiền tự Phước Quang xin chân thành cảm ơn quý Phật tử, mạnh thường quân đã chung tay hỗ trợ tiền tài và vật phẩm cho đoàn từ thiện xuyên suốt thời gian vừa qua. Kính chúc quý vị nhiều an lành, cầu cho dịch bệnh qua nhanh để bà con có cuộc sống bình thường mới trở lại.


Ban TTTT PG Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu