Cập nhật lúc 03:20:20 18-09-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: Thiền tự Phước Quang trao tặng 2600 phần quà cho bà con nghèo tại huyện Long Thành

Từ ngày 13 đến 17-9, thiền tự Phước Quang (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đã trao tặng 2.600 phần quà đợt 3 cho người nghèo trên địa bàn các xã thuộc huyện Long Thành bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.


Đại Đức Thích Nguyên Thông - Phó trưởng ban Từ thiện - Xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Long Thành, Trụ trì thiền tự Phước Quang cùng chư Tăng Ni, Phật tử và mạnh thường quân đã đến trực tiếp địa bàn các xã: Phước Thái, Long Phước, Bình An, Cầm Đường, Long Đức thuộc huyện Long Thành trao tặng 2.000 phần quà rau, củ quả và 600 phần quà gồm: Mì, đường, nước tương, nước mắm, bột ngọt, bột nêm, trứng gà… cho bà con công nhân lao động tự do thất nghiệp ở các khu nhà trọ, các hộ gia đình nghèo và người già bệnh neo đơn. Bên cạnh đó, Thiền tự Phước Quang cũng đã trao tặng 102 thùng sữa bột pha sẵn cho trẻ em ở các khu nhà trọ trên địa bàn huyện Long Thành, tiếp sức cho các khu cách ly tập trung. Ước tỉnh tổng giá trị giá số quà tặng mà thiền tự Phước Quang trao tặng đợt này là gần 300 triệu đồng.


Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đến nay, thực hiện tinh thần từ bi của người con Phật, thiền tự Phước Quang cùng các mạnh thường quân liên tục tổ chức nhiều chuyến xe nghĩa tình chia sẻ yêu thương. Qua đó đã kịp thời hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm đến với nhiều hộ gia đình nghèo, người dân trong các khu cách ly trên địa bàn huyện Long Thành, huyện Vĩnh Cửu và thành phố Biên Hoà tỉnh Đồng Nai.

Đại Đức Thích Nguyên Thông chia sẻ: “Tuy giá trị những phần quà không lớn nhưng mong rằng sẽ tiếp thêm niềm tin và sức mạnh để bà con vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết cùng chính quyền và nhân dân địa phương nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, sớm trở lại cuộc sống bình thường”.


Thích Nguyên Thông 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu