Cập nhật lúc 23:24:28 22-05-2024 (GMT+7)

Đồng Nai: Thiền viện Phước Sơn Long trọng chào mừng đại lễ Vesak Tam Hợp 2024 - PL: 2568

PGĐN - Sáng ngày 19/05/2024 (12/04 Giáp Thìn), tại TV Phước Sơn (TP Biên Hòa) long trọng cử hành chào mừng đại lễ Vesak Tam Hợp (Đản sinh, Thành Đạo, nhập Niết Bàn) PL: 2568.


Hòa chung niềm hân hoan toàn cầu hướng về đại lễ Vesak Tam Hợp PL: 2568, chào mừng tuần lễ Phật đản 2024 (08-15/04 AL), qúy thiện nam tín nữ gần xa vân tập về TV Phước Sơn tham dự đại lễ.
 

Sau thời khóa lễ bái tam bảo, tọa thiền, hòa thượng Thích Bửu Chánh - Phó thường trực ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai; trụ trì TV Phước Sơn, chủ trì thuyết giảng về nhân duyên thị hiện của Đức Phật.
Với niềm tri ân thành kính Người Cha Lành khắp năm châu. Sự kiện ngày đản sinh của một vị Phật, đồng tưởng niệm ngày thành đạo và nhập Niết Bàn của Đức Phật. 
Hòa thượng nhấn mạnh trọng tâm được làm thân người là khó, biết đến Phật pháp khó hơn. Thực hành Pháp rất khó và một vị Phật thị hiện tại thế gian khó hơn hằng hà sa số.
Cả cuộc đời Đức Phật, từ khi là một vị thái tử tài ba, Ngài có tất cả những thứ mà người đời mong cầu. Với ý chí đại hùng đại lực đại từ bi, Thái tử Tất Đạt Đa dũng mãnh buông bỏ tất cả muôn vàn thứ trói buộc, để tìm ra con đường Chân Lý. Sau khi thành Phật, trên tinh thần và nền tảng từ bi trí tuệ, Đức Phật mong muôn loài vạn vật sớm giác ngộ giải thoát và thành Phật, đây là hạnh nguyện tốt lành nhất, vì lợi ích và hạnh phúc cho số đông. 


Thông điệp “Phật trong tâm mỗi người được sinh ra, đừng đánh mất thân người khi là đệ tử Phật”, ước nguyện sâu sắc vì Chính Pháp trường tồn, hòa thượng mong đại chúng nỗ lực tu học phụng sự cũng như thực hành pháp Tứ Trọng Ân. LTT
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu