Cập nhật lúc 05:09:13 26-03-2024 (GMT+7)

Đồng Nai: Thiền viện Phước Sơn tổ chức khóa tu Tìm Ra Hạnh Phúc lần III

Ngày 24/03/2024 (15/02 Giáp Thìn), tại TV Phước Sơn (TP Biên Hòa) diễn ra khóa tu Tìm Ra Hạnh Phúc lần III.

Chủ trì khóa tu Tìm Ra Hạnh Phúc lần III, Hòa thượng Thích Bửu Chánh - Phó ban Hoằng Pháp T.Ư, Trụ trì TV Phước Sơn đảm trách, và tham dự có sự hiện diện của các thiện nam tín nữ gần xa.
Sau 20 phút tọa thiền, Hòa thượng chia sẻ trọng tâm tìm ra hạnh phúc ở trong hơi thở chánh niệm. 
Về cơ bản, ý nghĩa chánh niệm là biết ngay trong hiện tại. Mỗi ngày, hành giả dành một tiếng tọa thiền, từ đó tạo nên thói quen tính cách số phận tích cực. Cũng như giọt nước trên lá sen, người không tham ái, biết thay đổi cách nhìn nhận cuộc đời, không bị dính mắc ràng buộc sẽ có hạnh phúc ngay trong hiện tại. 

Khi đời sống hội tụ nỗi khổ niềm đau cùng vô vàn nghèo khó, chúng ta luôn cần bàn tay cứu dỗi hạnh phúc hơn bàn tay chiếm hữu. Vì vậy, muốn tìm ra hạnh phúc, mỗi cá thể không cho phép bản thân mình làm ai đau khổ.

Hàng ngày ngoài niệm hơi thở, chúng ta cần niệm bước chân tỉnh thức, niệm tâm thanh tịnh, kết qủa đạt được hạnh phúc.
Tình thương, chánh niệm, trí tuệ lan tỏa muôn nơi là thông điệp cốt lõi của Chính Pháp. Ví như một người đi mua hàng, phải biết chọn lọc khôn ngoan, thái độ chân chính và tích cực như lúa chín cúi đầu. 

Đúc kết khóa tu, Hòa thượng trụ trì nhắn nhủ “Hạnh phúc không khó tìm, hạnh phúc là một sự lựa chọn. Chúng ta luôn nở nụ cười, sự lạc quan, biết đủ, tử tế, khiêm tốn, đức độ, giá trị, trí tuệ, nhẫn nại, bố thí, để nhân giá trị hạnh phúc bền vững cho số đông”.
Được biết,  xăp tới nngày 21/04, TV Phước Sơn sẽ tiếp tục diễn ra khóa tu Tìm Ra Hạnh Phúc lần IV.
Ban TTTT PG Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu