Cập nhật lúc 00:37:39 31-12-2022 (GMT+7)

Đồng Nai: Thiêng Liêng Lễ Phật Thành Đạo Tại Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm – TP. Biên Hòa

''Cội Bồ Đề trang nghiêm thiền định
Thắng thiên ma, vạn chướng trùng trùng
Chúng con lạy đấng Đại Hùng
Rọi vô biên Trí tận cùng thế gian..''Cách đây hơn 2500 năm về trước, tại thành Kapilavastu (Ấn Độ), Thái tử Siddhartha Gautama- Vì thấy được bản chất cuộc đời là đau khổ nên Người đã khước từ mọi hạnh phúc, quyền uy và lạc thú thế gian để lựa chọn con đường xuất gia học đạo, quyết chí tìm ra một hướng đi mới cho nhân loại và giúp chúng sinh thoát khỏi đau khổ. Suốt 49 ngày đêm tọa thiền dưới cội cây Bồ Đề, đến rạng sáng mùng 8 tháng 12 năm Tân Mùi, Người đã chứng thành Vô Thượng Đạo, trở thành một bậc Chánh Đẳng Chánh Giác - tức Đức Phật Thích Ca Mâu Ni: Đấng Thiên Nhơn Sư - Vị giáo chủ đã Khai sáng ra Đạo Phật.


Để kỷ niệm ngày trọng đại trong năm của đạo pháp, tối ngày 30/12/2022 (Nhằm ngày 08/12/Nhâm Dần) tại Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, 259b, tổ 10, KP 4, P. Long Bình, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã long trọng diễn ra lễ Kính mừng Đấng từ phụ Thích Ca Mâu Ni thành đạo.
Buổi lể dưới sự chứng minh của Đại Đức Thích Minh Hiếu – Phó trụ trì chùa Viên Giác đặc trách chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, cùng chư Tăng tại bổn tự và quý đạo tràng hật tử đồng trở về tham dự.Tại buổi lễ, chư Tăng đã trang nghiêm tiến hành nghi thức niệm hương bạch Phật, tụng kinh Chuyển pháp luân, Sám Phật thành đạo và đảnh lễ 12 danh hiệu Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.
 


 ĐĐ Thích Minh Hiếu đã chia sẻ pháp thoại về ý nghĩa Đức Phật thành đạo để khuyến tấn tinh thần tu tập của các Phật tử nhằm áp dụng giáo pháp của Đức Như Lai vào trong cuộc sống hàng ngày.Đạo lý Giác Ngộ dần dần truyền đi từ đời này sang đời khác, mãi mãi theo Phật, một đại nguyện mà chúng con luôn học theo và cố gắng thực hành, đó là làm sao cho muôn loài, muôn vạn vật, hết thảy pháp giới vô tình và hữu tình đều có được trí tuệ, đều đắc thành quả vị Chánh Giác sau này. 
 


Nhờ có ngày mùng 8 tháng 12 mà hôm nay thế giới loài người đã tôn vinh và công nhận đạo Phật là đạo của con người, vì con người mà sống thương yêu đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau bằng trái tim có hiểu biết.


 
“Mong sao hương thơm Thành Đạo
Tỏa khắp góc bể chân trời
Nguyện sao trái tim Chánh Giác
Chiếu vào trái đất muôn nơi..”Hôm nay, tuy đại lễ Phật thành đạo đã khép lại. Mọi người trở lại với cuộc sống đời thường, nhưng dư âm như mãi còn vang đọng trong tâm hồn của những ai khi nhớ nghĩ về Phật.
Một số hình ảnh ghi nhận được:


Tin Và Hình: Lực Nguyễn
Ban TTTT PG Đồng Nai 
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu