Cập nhật lúc 14:03:16 26-09-2018 (GMT+7)

Đồng Nai: Thiếu Nhi Huyện Định Quán vui trung thu

Nhiều hoạt động trong Mùa Trung thu dành cho trẻ em Huyện Định Quán do các hội nhóm, tổ chức thiện nguyện, các cơ sở Phật giáo cùng chăm lo;
Chiều 22/8/2018 (13/8 Mậu Tuất) gần 1000 thiếu nhi đã tham gia vui hội trăng rằm tại Đạo tràng Trúc Lâm Đông Quang do Đại đức Thích Thuận Hùng hướng dẫn.
Chương trình thực hiện với sự phối kết hợp của các Phật tử đến từ Biên Hòa, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, nhóm thiện nguyện Tâm Đạo, Hội Chữ Thập đỏ H. Định Quán. các em thiếu nhi thuộc 2 xã Phú Tân và Phú Vinh H. Định Quán được vui chơi, giao lưu văn nghệ, ăn, uống và nhận quà, lồng đèn trung thu.


Tuy cơ sở vật chất còn khó khăn nhưng vì niềm vui của trẻ em dịp trung thu, Chư Tăng và Phật tử Đạo tràng Trúc Lâm Đông Quang đã nỗ lực vận động và dành nhiều công sức để ngày hội được trọn vẹn. Giá trị một cái lồng đèn hay chiếc bánh trung thu về vật chất là không nhiều nhưng đã thể hiện tình cảm và lưu lại những kỷ niệm đẹp của một ngày tết thiếu nhi nơi vùng núi Định Quán. Kỷ niệm này không chỉ dành cho các em mà cả những tình nguyện viên, những Phật tử đến làm công quả cũng cảm thấy toại nguyện khi đem lại niềm vui cho các em.

Không chỉ là đem lại niềm vui cho trẻ em trong mùa trung thu mà còn là giữ nét đẹp văn hóa lễ hội truyền thống người Việt, Hằng năm Chùa Linh Quang xã Phú Hòa do Đại đức Thích Huệ Trí đều tổ chức Đêm hội trăng rằm cho 600 trẻ em địa phương vào tối 14/8 Mậu Tuất, chương trình gồm giao lưu chú Cuội, Chị Hằng, phát bánh trung thu, rước đèn và văn nghệ Gia đình Phật tử. Những chiếc lồng đèn lấp lánh trên đường quê trong đêm trung thu là hình ảnh để lại trong ký ức tuổi thơ kỷ niệm đẹp. Chỉ có những tấm lòng yêu thương mới đem lại niềm vui cho trẻ em, là động lực để các em thắp sáng niềm tin, yêu quê hương, đồng bào và phấn đấu thành con ngoan trò giỏi, không phụ lòng mọi người đã chăm lo cho thề hệ trẻ.

16 bạn trẻ đã của Hội tình nguyện PCF (Pleiku City Family) Gia lai đã dành tâm huyết để thực hiện một hoạt động rất ý nghĩa. Họ đã cùng nhau quyên góp, vận động tài chính, nhân lực, vật lực và cuối cùng là vượt 120 km từ tP Hồ Chí Minh đến với điểm trường Suối Đục cùa Trường Tiểu học Lam Sơn- Định Quán - Đồng Nai với mục đích là "Gọi Trăng về" cho gần 200 em thiếu nhi nơi này vào ngày 23/9/2018 (14/8 Mậu Tuất)
Chuyến đi khá vất vả bởi không phải lên xe là đến nơi, mà còn phải qua phà, rồi chuyển tất cả mọi thứ lên máy cày, lắc lư 90 phút, vượt thêm 12km đường rừng lầy lội để đến điểm hẹn.
Tất bật chuẩn bị cho những trò chơi dân gian để cùng đổ mồ hôi và cười cùng bọn trẻ. Những phần quà trung thu rồi cũng được trao, Mỗi em còn được nhận 1 bộ đồng phục học sinh cho năm học mới.12 giờ trưa, bữa ăn nhẹ đã được chuẩn bị từ 4 giờ sáng trước lúc lên đường giờ đã nguội lạnh nhưng vẫn ngon miệng.
Một chuyến đi thiện nguyện thay cho một chuyến du lịch, đó chính là sự lựa chọn mà không bất cứ ai cũng thực hiện được. cám ơn các bạn nhiều lắm vì việc làm này chắc chắn sẽ được cộng đồng quan tâm,ủng hộ để giáo dục nhân cách và kỹ năng sống cho thế hệ trẻ.
Còn đối với bọn trẻ của Điểm trường Suối Đục, sẽ không quên những người một lần đến rồi đi, để lại cho các em một kỷ niệm đẹp thời thơ ấu, một mầm yêu thương sẽ được ấp ủ đề mai sau đâm chồi,  các em lại sẽ theo gương nhân ái của anh chị.

Hình ảnh:
Đạo tràng Trúc Lâm Đông Quang
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Hội thiện nguyện PFC:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Chùa Linh Quang:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thiện Ngộ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu