Cập nhật lúc 17:02:30 03-02-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: Thường trực BTS GHGVN tỉnh Đồng Nai đảnh lễ và khánh tuế HT Chủ tịch HĐTS và Chư tôn đức lãnh đạo HĐTS GHPGVN

Sáng ngày 03/02/2021 (nhằm ngày 22 tháng Chạp năm Canh Tý), thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã tổ chức đảnh lễ và khánh tuế Đức trưởng lão HT Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN cùng Chư tôn đức lãnh đạo HĐTS GHPGVN.

Phái đoàn dưới sự hướng dẫn của TT Thích Huệ Khai - Ủy viên thường trực HĐTS, Phó ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; HT Thích Bửu Chánh - Ủy viên thường trực HĐTS, Phó ban kiêm chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; Đ.Đ Thích Thiện Trí - Ủy viên BTS, Phó ban kiêm chánh thư ký ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai; Đ.Đ Thích Chơn Nghĩa – Phó văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; Ni sư Thích Nữ Huệ Hiếu – Đại diện Phân ban Ni giới tỉnh Đồng Nai cùng Chư tôn đức thường trực BTS tỉnh Đồng Nai cũng như Ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh Đồng Nai.

Trước thềm năm mới, phái đoàn đã đến chùa Minh Đạo (Đồng Kỳ, Q.3, TP HCM) thành kính đảnh lễ và khánh tuế đức Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch HĐTS Thích Thiện Nhơn cũng như báo cáo sơ bộ các thành tựu cũng như một vài điểm còn hạn chế trong công tác Phật sự tại tỉnh Đồng Nai. Đồng kính nguyện khánh tuế lên Ngài với một lòng tri ân thành kính, ngưỡng nguyện Hòa thượng pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ để lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày càng hưng thịnh.

HT Thích Thiện Nhơn đã hoan hỷ tán thán công đức lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai cũng như ghi nhận những đóng góp, thành tựu của Phật giáo Đồng Nai trong thời gian qua. Tại đây, Ngài cũng có đôi lời sách tấn và chỉ dạy về kinh nghiệm quản lý, điều hành giáo hội để có được Tăng đoàn hòa hợp, Tứ chúng đồng tu, mọi công việc Phật sự đều được viên mãn. Xuân Tân Sửu đang cận kề gõ cửa, Ngài cũng gửi lời chúc đến Chư tôn đức BTS tỉnh Đồng Nai luôn an lành, hòa hợp, tinh tấn, vững bền trong Chánh Pháp của Đức Như Lai.

Sau đó, phái đoàn đã di chuyển đến thiền viện Quảng Đức - trụ sở Văn phòng 2 TWGHPGVN (249 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3, TPHCM) để đảnh lễ Chư tôn đức lãnh đạo HĐTS. Tiếp đón phái đoàn có HT Thích Thiện Pháp – Phó chủ tịch thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự TWGPGVN; TT Thích Thiện Thống – Phó chủ tịch HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký ban Tăng sự TWGHPGVN; HT Thích Huệ Thông – Phó tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng 2 TWGHPGVN; HT Thích Giác Liêm - Ủy viên thư ký HĐTS, Phó văn phòng 2 TWGHPGVN; TT Thích Phước Nguyên - Ủy viên thường trực HĐTS, Phó văn phòng 2 TWGHPVN.

TT Thích Huệ Khai đại diện cho phái đoàn BTS GHPGVN tỉnh Đòng Nai có đôi lời khánh tuế dâng lên Chư tôn đức nhân dịp đón Xuân Tân Sửu 2021 và Thượng tọa cũng báo cáo tổng kết sơ bộ các công tác Phật sự và một số tình hình chung thực trạng của Phật giáo tỉnh nhà. Chư tôn đức thường trực BTS tỉnh Đồng Nai khao khát được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao từ Chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội để mọi công tác tu tập, hoằng pháp, Phật sự được vuông tròn nhất, để những người con sứ giả của Như Lai được làm tròn.
Đáp lại lời chúc Tết đầu năm của BTS tỉnh Đồng Nai, TT Thích Thiện Thông đã gửi lời cảm ơn và lời chúc Tết đầy hoan hỷ đến Chư tôn đức hiện tiền cũng như toàn thể Chư Tăng Ni, Phật tử tỉnh Đồng Nai. Ngài cũng tán dương công đức những gì mà Chư tôn đức tỉnh Đồng nai đã hoàn thành trong thời gian qua nhất là công tác hoằng dương chánh pháp, giúp phát triển an sinh xã hội cho toàn thể nhân dân tỉnh nhà. Công tác truyền thông Phật giáo của Ban TTTT cũng đã dần đi vào ổn định, tạo tiếng vang lớn cho BTS Phật giáo tỉnh. Ngài cũng đề cập đến công tác Đại hội Phật giáo tỉnh Đồng Nai trong nhiệm kỳ sắp tới, đề xuất BTS cố gắng tuyển nạp thêm nhiều nhân sự có tài, có tâm, có nhiệt huyết để đóng góp cho Phật giáo tỉnh nhà nói riêng và Phật giáo Việt Nam nói chung. Cuối lời, Ngài chúc BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai năm mới vô lượng an lạc, vô lượng cát tường.
 
Một số hình ảnh ghi nhận:

Ban TTTT tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu