Cập nhật lúc 05:18:46 03-02-2021 (GMT+7)

ĐỒNG NAI: THƯỜNG TRỰC BTS GHPGVN TỈNH ĐỒNG NAI THĂM VÀ CHÚC TẾT CÁC CƠ QUAN BAN NGÀNH TỈNH

Sáng ngày 02/02/2021 (nhằm ngày 21 tháng Chạp năm Canh Tý), thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã tổ chức đi thăm chúc Tết các cơ quan lãnh đạo, ban ngành tỉnh Đồng Nai.

Phái đoàn Ban trị sự có TT Thích Huệ Khai – Ủy viên thường trực HĐTS GHPGVN, Phó ban thường trực GHPGVN tỉnh Đồng Nai; HT Thích Bửu Chánh - Ủy viên thường trực HĐTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; HT Thích Phước Tú – Phó ban kiêm trưởng ban Nghi lễ BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; TT Thích Huệ Sanh – Phó ban kiêm trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Đồng Nai; TT Thích Quảng Ảnh – Phó văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; ĐĐ Thích Thiện Trí – Thư ký tổng hợp, Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Đồng Nai; ĐĐ Thích Thiện Mỹ - Phó chánh văn phòng kiêm Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai; Ni Sư Thích Nữ Diệu Trí – Trưởng ban KTTC GHPGVN tỉnh Đồng Nai; Ni sư Thích Nữ Tịnh Đạt – Phó văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; Ni sư Thích Nữ Huệ Hiếu – Đại diện Phân ban Ni giới tỉnh cùng Chư tôn đức Tăng Ni thường trực.
Điểm đến đầu tiên của phái đoàn là Ban tôn giáo tỉnh Đồng Nai. Đón tiếp có ông Nguyễn Quốc Vũ – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai; bà Lìu Cẩm Dếnh; bà Lê Thị Hoài cùng quý lãnh đạo trong Ban tôn giáo tỉnh. Thay mặt phái đoàn, TT Thích Huệ Khai đã gửi lời chúc mừng năm mới đến quý vị lãnh đạo Ban tôn giáo tỉnh. Quý Ngài cũng hoan hỷ và gửi lời cảm ơn chân thành với những đóng góp tích cực, hỗ trợ kịp thời, sự quan tâm sâu sắc đến Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và sự phát triển của Phật giáo tỉnh nhà. Cũng nhân dịp này, ông Nguyễn Quốc Vũ cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chư tôn đức Thường trực BTS và nhấn mạnh việc phòng chống dịch bệnh Covid, các công tác đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu ở các chùa trong tỉnh được tổ chức tuân thủ theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Bên cạnh đó, Chư tôn đức và quý lãnh đạo cùng nhau nhìn lại các hoạt động đã thực hiện và trao đổi những phương hướng hoạt động trong thời gian tới nhất là việc tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh nhà nhiệm kỳ tới.

Chia tay Ban tôn giáo tỉnh, Phái đoàn tiếp tục đến thăm và chúc Tết Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai. Tiếp đón có ông Cao Văn Quang – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Tất Độ - Phó Chủ tịch MTTQ cùng các quý vị lãnh đạo. Tại đây, TT Thích Huệ Khai đã có đôi lời chúc Tết và tặng quà lãnh đạo MTTQ và Đại diện trường TCPH tỉnh Đồng Nai, HT Thích Phước Tú và Ni trưởng Thích Nữ Diệu Tâm – đại diện Phân ban Ni giới tỉnh đã trao tặng quà chúc mừng đến các cấp lãnh đạo.
Ông Cao Văn Quang – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh đã gửi lời cảm ơn và chúc mừng Phật giáo tỉnh nhà đã hoàn thành xuất sắc mọi hoạt động Phật sự. Vừa qua, Đại hội Đảng toàn quốc vừa diễn ra thành công tốt đẹp, một việc đáng mừng cho sự phát triển toàn diện của Đảng và Nhà nước. Trong sự phát triển bền vững đó cũng có sự chung tay và đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Những thành tích đáng được ghi nhận và phát huy trong năm mới 2021 theo phương châm “Đạo Pháp đồng hành cùng dân tộc”.

Điểm đến tiếp theo là Cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai dưới sự đón tiếp của ông Nguyễn Xuân Thao – Phó giám đốc Công an tỉnh cùng các vị trong ban lãnh đạo. TT Thích Huệ Khai đã gửi lời tri ân đến các chiến sỹ, cán bộ Công an tỉnh đã hỗ trợ đảm bảo an ninh cho các chùa trên địa bàn tỉnh, giúp cho Tăng Ni và Phật tử tỉnh nhà an tâm tu học. Phái đoàn BTS cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh và mong muốn luôn được sự đồng hành và hỗ trợ để các công tác Phật sự, tu học của Phật giáo tỉnh nhà được diễn ra tốt đẹp, an toàn.
Đáp lại lời chúc của Ban trị sự, ông Nguyễn Xuân Thao đã gửi lời cảm ơn đến Chư tôn đức và sẽ cố gắng hoàn thành trách nhiệm, thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước đã đề ra. Ông cũng cho biết, hiện nay trước thềm năm mới nhưng tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp nên cơ quan Công an sẽ cố gắng đảm bản tốt cho công việc phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh nhà.
Trong chuyến thăm và chúc Tết, phái đoàn thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai cũng đến thăm và chúc Tết và tặng quà Phòng PA02 Công an tỉnh Đồng Nai và đại diện các cơ quan ban ngành thành phố Biên Hòa.
 
Một số hình ảnh ghi nhận:

Ban TTTT tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu