Cập nhật lúc 23:07:44 05-02-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai thăm và chúc Tết lãnh đạo Chính quyền tỉnh Đồng Nai

Sáng ngày 04/02/2021 (nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Canh Tý), phái đoàn thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã đến thăm và chúc Tết ban lãnh đạo Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai cùng các vị lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, Ban dân vận Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai trước thềm năm mới, mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021.


Phái đoàn BTS gồm có: HT Thích Nhật Quang - Ủy viên thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng ban trị sự; HT Thích Huệ Khai - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó ban thường trực GHPGVN tỉnh Đồng Nai; HT Thích Giác Quang - Ủy viên, Phó BTS, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai; HT Thích Phước Tú – Phó BTS, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Đồng Nai; HT Thích Bửu Chánh - Ủy viên thường trực HĐTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; TT Thích Huệ Sanh – Phó BTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Đồng Nai; TT Thích Đạo Huy – Phó thư ký Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; ĐĐ Thích Thiện Mỹ - Phó chánh Văn phòng kiêm Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai; ĐĐ Thích Đạt Ma Quang Tuệ - Ủy viên thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; ĐĐ Thích Thiện Trí – Phó thư ký BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; Ni sư Thích Nữ Huệ Tâm - Ủy viên thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; Sư cô Thích Nữ Diệu Trí – Trưởng ban KTTC GHPGVN tỉnh Đồng Nai cùng Chư tôn đức trong Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh.Đón tiếp phái đoàn BTS có sự hiện diện của ông Nguyễn Phú Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Thái Bảo - Ủy viên Ban thường vụ TỈnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đào Văn Phước - Ủy viên Ban thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Cao Văn Quang – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; bà Phạm Thị Kim Chung – Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Xuân Cường – Phó chánh Văn phòng Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Hùng – Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh.


HT Thích Nhật Quang thay mặt đại diện cho Chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN tỉnh có đôi lời chúc mừng năm mới đến các vị lãnh đạo Tỉnh ủy, các cơ quan ban ngành trong tỉnh một năm mới dồi dào sức khỏe, gia đình an vui hạnh phúc, các công tác được thành tựu. Nhân đây, HT cũng có đôi lời cảm ơn sâu sắc đến quý vị lãnh đạo đã hỗ trợ hết mình cho Chư tôn đức trong tỉnh thực hiện được nhiều công tác Phật sự một cách tốt đẹp nhất. Đặc biệt là công tác truyền thông cũng như dang tay giúp đỡ bà con nhân dân trong đại dịch Covid-19 và lũ lụt miền Trung. Những công tác được thành tựu như vậy là có sự quan tâm, đóng góp và chung sức chung tay của toàn thể các vị lãnh đạo các ban ngành tỉnh Đồng Nai cùng với Chư tôn đức Tăng Ni Phật tử trong toàn tỉnh. HT cũng báo cáo sơ qua về vấn đề hoàn thiện hồ sơ, thủ tục hành chính, sự tu học của Tăng Ni và trong năm mới rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ để Chư Tăng Ni được sớm hoàn thiện, ổn định hồ sơ Tăng Ni trong tỉnh.


Bên cạnh đó, còn rất nhiều các công tác Phật sự đều được quan tâm, đó là niềm vui lớn của Tăng Ni Phật tử, thể hiện tinh thần “Đạo Pháp đồng hành cùng Dân tộc”. Chư tôn đức Tăng Ni thường trực cũng có những lẵng hoa, phần quà gửi tặng chúc Tết như một lời cảm ơn sâu sắc đến quý vị lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Ban dân vận Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai.


Đáp lại những tấm thân tình của thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Phú Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh có đôi lời phát biểu. Ông đã sơ qua kết quả tốt đẹp của Đại hội Đảng toàn quốc vừa diễn ra cũng như Đại hội các cấp từ tỉnh đến các cấp cơ sở đều diễn ra khá tốt đẹp. Ông cũng nhấn mạnh tình hình đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra với những diễn biến khó lường trong suốt 1 năm qua, tất cả nhân dân trong đó có Chư tôn đức Tăng Ni Phật tử cũng đang phải đối mặt và cùng thực hiện các biện pháp phòng chống để đảm bảo sức khỏe toàn dân.

Ông cũng tuyên dương sự đóng góp của Phật giáo tỉnh nhà trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế, an sinh xã hội của tỉnh Đồng Nai bên cạnh hệ thống chính trị. Bà con Phật tử nhiệt tình, cố gắng, đóng góp lớn trong phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh. Các cấp lãnh đạo Giáo hội Phật giáo các cấp cao từ tỉnh đến các huyện luôn đồng hành cùng với chính quyền đê thực hiện tốt trách nhiệm với toàn dân. Đại diện cho toàn thể quý vị lãnh đạo chính quyền, ông gửi lời tri ân và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp đến Chư tôn đức Tăng Ni và hy vọng trong thời gian tới vẫn luôn tiếp tục nhận được sự đóng góp tích cực của Phật giáo tỉnh nhà để ổn định đời sống nhân dân cho bà con và sự phát triển của tỉnh nhà.

Nhân dịp gặp mặt trước thềm năm mới, các cơ quan ban ngành tỉnh cũng có những phần quà chúc Tết gửi tặng đến Chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai trong niềm hoan hỷ.
Một số hình ảnh được ghi nhận:


Ban TTTT tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu