Cập nhật lúc 08:32:57 03-05-2019 (GMT+7)

Đồng Nai: tiếp tục tổ chức Hội nghị Giao ban dành cho cụm 5 (PG huyện Định Quán và huyện Tân Phú)

Sáng ngày 2/5/2019 (nhằm ngày 28/3/Kỷ Hợi)BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai tiếp tục tổ chức Hội nghị Giao ban dành cho cụm 5 (PG huyện Định Quán và huyện Tân Phú) tại chùa Linh Phú, xã Phú Sơn, huyện Tân Phú.

 

Zalo

Zalo

Zalo

Chứng minh Hội nghị có HT. Thích Huệ Tâm – Phó BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, về phía chư tôn đức chủ tọa đoàn có ĐĐ. Thích Đạo Huy – Phó Thư ký, Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Trí – Phó Thư ký BTS GHPVN tỉnh; TT. Thích Pháp Cần – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tân Phú; TT. Thích Đồng Ngạn – Trưởng BTS GHPGVN huyện Định Quán, cùng chư tôn đức Thường trực BTS, Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, chư Tăng Ni trong BTS của huyện Tân Phú và Định Quán đồng tham dự.

Zalo

Đại diện Ban tôn giáo tỉnh có ông Nguyễn Hữu Quang – Trưởng phòng Phật giáo và các tôn giáo khác; ông Dương Công Túy – Phó phòng Phật giáo, Ban tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Thanh Sang – Phó phòng Nội vụ huyện Tân Phú; ông Phạm Quang Đạt – Phó phòng Nội vụ huyện Định Quán.

Zalo

Đây là Hội nghị Giao ban cuối cùng mà BTS PG Đồng Nai đã tổ chức dành cho 11 huyện, thị, thành trong tỉnh. Nhằm mục đích tạo sự đoàn kết chia sẻ về các công tác Phật sự, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng và khó khăn trở ngại trong việc điều hành các công tác phật sự tại địa phương.

Zalo

Huyện Định Quán và huyện Tân Phú là những huyện thuộc cuối tỉnh Đồng Nai, với số lượng tín đồ Phật giáo rất ít. Nhưng đã được BTS và Ban Tôn giáo tỉnh khen ngợi sự điều hành tổ chức của BTS 2 huyện rất ổn định, tinh thần đoàn kết cao.

Tại hội nghị, Đại đức Thích Thiện Trí đã giải trình 7 kiến nghị về các vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cơ sở, thành lập cơ sở tự viện, cư trú của Tăng Ni, và trách nhiệm của vị trụ trì trong việc quản lý Tăng Ni, thống nhất biểu mẫu hành chánh của giáo hội,…

Đúc kết Hội nghị, HT. Thích Huệ Tâm chỉ đạo, BTS tỉnh tổ chức Hội nghị Giao ban là một việc làm thiết thực và ý nghĩa, tạo sự gần gũi giữa BTS cấp tỉnh và BTS các huyện. Đây là điều phấn khởi trong giáo hội cũng như của chư Tăng Ni trong tỉnh. Do đó rất cần sự chia sẻ, đóng góp ý kiến của chư Tăng Ni. Đồng thời Hòa thượng cũng mong các cấp chính quyền hỗ trợ, giúp đỡ cho Phật giáo, để chư Tăng Ni hoàn thành tốt những công tác Phật sự.

Hòa thượng cũng nhắc nhở rằng, năm nay Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ tổ chức Đại lễ Vesak LHQ, do đó BTS huyện Định Quán và Tân Phú phải phổ biến đến Tăng Ni, Phật tử về việc tổ chức Đại lễ Phật đản cho trang nghiêm trọng thể. Tiếp đó là việc An cư Kiết hạ, , BTS các huyện phải nghiêm túc thực hiện cho đúng thông bạch mà BTS tỉnh đã đề ra.

Tin & Ảnh: TN.Liên Trang - BanTTTT đồng nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu