Cập nhật lúc 13:29:01 08-09-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: Tình nguyện Phật giáo đợt 2 tập huấn trước ngày lễ ra quân

Ngày 07 và 08/09/2021 tại nơi ở của 38 tình nguyện viên tham gia tuyến đầu chống dịch đợt 2 đã diễn ra buổi tập huấn kỹ năng dưới sự hướng dẫn trước khi chính thức lễ ra quân nhận nhiệm vụ. Buổi tập huấn dưới sự chủ trì của Đại đức Thích Thiện Mỹ - Trưởng ban TTTT Phật giáo tỉnh Đồng Nai; Sư Nam Kusaladeva – TNV đang tham gia tuyến đầu.

Nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp gắn bó đồng hành cùng dân tộc và tinh thần trách nhiệm cao cả với đất nước, với nhân dân cũng như hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương GHPGVN, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai có hơn 60 tình nguyện viên là Tăng Ni, Phật tử đã tích cực tình nguyện lên tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch, góp phần quan trọng cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Với mong muốn chung tay cùng với đội ngũ y tế đang ngày đêm gồng mình chống chọi với dịch bệnh Covid-19, các tình nguyện viên tham gia lần này đã được tập huấn kỹ năng rất tốt, trong đó bao gồm: những kỹ năng sử dụng đồ bảo hộ, mang tháo khẩu trang, kỹ năng test nhanh covid trong cộng đồng. Đặc biệt là kỹ năng chăm sóc cho những bệnh nhân f0 tại các bệnh viện dã chiến, tại các cơ sở cách ly, đây là một trong những việc làm hết sức khó khăn đòi hỏi kỹ năng bảo hộ cá nhân rất cao, chính vì thế mà tất cả tình nguyện viên tham gia đợt 2 lần này, đã được tập huấn rất kỹ càng, nhằm tránh lây lan nguồn dịch bệnh.

Đại đức Thích Thiện Mỹ trong buổi tập huấn cũng đã động viên và chia sẽ với các tình nguyện viên về những thuận lợi, những khó khăn mà mọi người cần vượt qua trong khi công tác tại các điểm, thầy cũng chia sẻ và bổ sung thêm thông tin hằng ngày, cũng như thông tin của đợt 1 đã tham gia tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh lần này. Đồng thời, thầy cũng mong muốn rằng, tình nguyện viên tham gia lần này, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời giữ gìn sức khỏe bản thân cho mình và cho mọi người xung quanh trong công tác hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch covid 19. Chúc mọi người luôn luôn an vui, nhiều sức khỏe và vững vàng tinh thần để chiến thắng đại dịch.

Một số hình ảnh ghi nhận:


Ban TTTT PG Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu