Cập nhật lúc 22:10:20 04-04-2020 (GMT+7)

Đồng Nai: Tình thương người con Phật lan toả mùa dịch Covid-19

Sáng nay, ngày 04/04/2020 (12/03/Canh Tý) tại Thiền tự Phước Quang (xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) Đại Đức Thích Nguyên Thông - Trưởng ban TTXH GHPGVN huyện Long Thành, trụ trì thiền tự Phước Quang cùng Chư Tăng Ni và đại diện quý Phật tử trao gửi những món quà kèm theo tình thương và sự động viên cho 200 bà con có hoàn cảnh khó khăn.
Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus SARS-CoV-2 gây ra đang có những diễn biến phức tạp tại Việt Nam, mọi hoạt động kinh doanh, tôn giáo, cộng đồng,... đều phải tạm ngừng để đảm bảo an toàn và kiểm soát dịch bệnh. Do đó, những người dân bán vé số kiếm sống qua ngày lại càng gặp nhiều khó khăn, hay những công nhân bị thất nghiệp, người già neo đơn, những người phải bươn chải bởi những bịch ve chai hàng ngày cuộc sống cũng trở nên khốn khó hơn bao giờ hết. Dẫu cho Chính Phủ cũng sẽ có những hỗ trợ nhất định nhưng lãnh đạo các cấp chính quyền cũng đang gồng mình, dồn hết sức lực và kinh tế để phòng, chống và sớm đẩy lùi dịch bệnh. 

Thấu hiểu và thể hiện tinh thần chung tay góp tâm góp sức cho Chính Phủ, thương cảm cho những số phận lầm than Hội từ thiện thiền tự Phước Quang đã cùng chung tay trao 200 phần quà với tổng kinh phí 70 triệu đồng. Mỗi phần quà bao gồm 10kg gạo, 1 thùng mì gói, 1 kg đường, 1 lít dầu ăn, 1 chai nước tương, 1 lốc sữa, 1 chiếc mền và bao thư 50.000 đồng.Để đảm bảo an toàn theo đúng chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ về hạn chế tập trung đông người, Đại Đức trụ trì đã gửi phiếu đến cho bà con và chia thời gian cụ thể cho bà con đến nhận. Quà được phát ngay tại cổng chùa để đón tiếp và trao quà cho quý bà con một cách nhanh chóng, thuận tiện và đặc biệt ai đến nhận quà cũng đều được hướng dẫn đeo khẩu trang và sát khuẩn tay chân. 

Một chút lòng từ bi trao đi để hồi hướng những công đức phước lành đến toàn nhân loại nói chung và đất nước Việt Nam nói riêng sớm thoát khỏi bệnh nghiệp - đại dịch Covid-19. Ban TTTT Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu