Cập nhật lúc 11:40:30 21-09-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: TNV Phật giáo mang trung thu ấm áp đến trẻ em các khu cách li

Tết trung thu - Tết đoàn viên - Tết của trẻ em mọi nhà, mọi miền. Do dịch bệnh, hàng ngàn trẻ em không thể đón trung thu năm 2021 đủ đầy như mọi năm. Dẫu dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng trong lòng trẻ thơ vẫn háo hức chờ mong được đón tết trung thu bên những người thân yêu.


Thấu hiểu những nỗi niềm của các em thiếu nhi trong giai đoạn này, đặc biệt là với những em là F0 hay các em nhỏ bị tác động trực tiếp từ dịch bệnh, các TNV Phật Giáo đang làm nhiệm vụ ở các khu cách li đã dành chút thời gian ít ỏi của mình để chuẩn bị cùng các em nhỏ đón một cái Tết trung thu thật đặc biệt vào tối 14/08 âm lịch vừa qua.

Tại 3 khu cách ly trường Đại học Tài nguyên & Môi trường, khu cách ly Công ty Bitis và khu cách ly Trung tâm giáo dục thường xuyên đều sáng lấp lánh ánh đèn, chị Hằng chú Cuội là những anh hùng trong bộ đồ bảo hộ quen thuộc hàng ngày. Chương trình trung thu được tổ chức đơn giản, nhanh gọn nhưng chất chứa đầy tình yêu thương của quý Thầy, quý Sư cô là TNV Phật giáo kết hợp cùng với quý Sơ Thiên chúa giáo, các chiến sỹ bộ đội, y bác sỹ. Sự vui vẻ háo hức hiện lên khuôn mặt từ người lớn đến trẻ nhỏ, không khí vui tươi ấy đã xua tan đi áp lực dịch bệnh đang đè nặng bấy lâu nay.Những món quà nhỏ bé là những chiếc bánh trung thu, sữa, đèn lồng mà tự tay quý thầy cô chuẩn bị mang ý nghĩa đoàn viên, các em vẫn được bên cạnh bố mẹ nhưng trong một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt là tại khu cách ly.

Với sự trợ duyên của quý Mạnh thường quân từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, quỹ thiện nguyện Sen Vàng chùa Viên Giác (Biên Hòa, Đồng Nai) cùng gửi gắm tình thương đến cho các em. Mong rằng, mùa trung thu năm nay các em vẫn có những kỷ niệm thật đẹp, động lực của tình thương lan tỏa sẽ giúp các em sớm chiến thắng dịch bệnh, trở về sum vầy với gia đình.

Các nhà hảo tâm cùng tình nguyện viên hy vọng những chiếc bánh trung thu tròn vị yêu thương sẽ giúp các em cảm nhận được sự quan tâm chân thành từ mọi người xung quanh.

Các tình nguyện viên mong rằng thiếu nhi sẽ có những giây phút vui tươi và hạnh phúc trong dịp Tết Trung thu, mau chóng phục hồi sức khỏe để sớm được rời khỏi khu cách ly tập trung, sớm trở về sum vầy với gia đình.


Một số hình ảnh ghi nhận:


 
Mai Lan – Ban TTTT  PG Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu