Cập nhật lúc 16:46:59 27-08-2021 (GMT+7)

​​Đồng Nai: TNV Phật giáo tỉnh tập huấn trước khi tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch

Ngày 27/08/2021, sau khi ngày lễ ra quân 35 TNV Phật giáo Đồng Nai đã có một ngày tập huấn, trao đổi và chuẩn bị kỹ tinh thần trước khi bước vào tiền tuyến tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Đại đức Thích Thiện Mỹ - Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban tiếp nhận TNV đã có những sự chia sẻ, quan tâm, động viên sâu sắc đến với toàn thể 35 TNV. Đây là một nhiệm vụ cao cả, thiêng liêng mà những người con Phật đã quyết chí dấn thân cùng với lực lượng y bác sỹ, chiến sỹ cùng chiến đấu vì sức khỏe, an toàn của người dân. Nhiệm vụ này yêu cầu mỗi người thực hiện băng trái tim yêu thương của người con Phật, bằng trách nhiệm được đo lường bằng tính mạng của người dân, bằng sự quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh và sự cẩn trọng trong từng chi tiết nhỏ nhất để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh. 
Theo sự sắp xếp điều phối của Ban tôn giáo kết hợp với Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, 35 TNV tham gia đợt 1 sẽ được phân chia thành 2 nhóm. 11 TNV sẽ được điều chuyển phục vụ tại các khu cách ly tập trung và 22 TNV còn lại sẽ tham gia công tác phục vụ sàng lọc cộng đồng, lấy mẫu xét nghiệm tại các địa bàn dân cư trong tỉnh. Để thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất, sau khi được chuyên gia y tế hướng dẫn về cách mặc, tháo đồ bảo hộ thì các nhóm đã tự thực hành với nhau 1 cách thuần thục, vui vẻ tạo tinh thần thoải mái, ý chí kiên cường khi vào tiền tuyến.
Buổi tối cùng ngày, đại diện Ban tôn giáo tỉnh Đồng Nai đã tới nơi lưu trú của đoàn TNV thăm hỏi động viên từng người để tiếp thêm sức mạnh chiến đấu chiến trường Covid-19. Buổi gặp gỡ không diễn ra tại hội trường trang trọng nhưng rất ấm áp và gần gũi. Sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo Tỉnh ủy sẽ thổi thêm lửa cho 35 TNV cống hiến, nguyện dấn thân hết mình. Sự quyết tâm thể hiện trên từng nét mặt của Chư Tăng, Ni và Phật tử cùng những nụ cười chứ không hề có sự sợ hãi, lo lắng. "Quyết một lòng dập dịch, còn dịch còn sức khỏe là còn cống hiến". 

Một số hình ảnh ghi nhận:

Nhóm TNV PG Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu