Cập nhật lúc 17:13:35 06-08-2019 (GMT+7)

Đồng Nai: Tổ chức Kỳ thi tụng Luật cho gần 600 Tăng Ni

Sáng ngày 05/08/2019 tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Kỳ thi Tụng giới của gần 600 Tăng Ni các hạ trường an cư kiết hạ từ các huyện thị thuộc tỉnh Đồng Nai.
Về chứng minh và tham dự có sự hiện diện của:

- HT. Thích Thiện Hiện - chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai;
- HT. Thích Nhật Quang - Uỷ viên hội đồng Trị sự TW, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai;
- HT. Thích Giác Quang - Phó ban kiêm Trưởng ban Tăng Sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai.
- TT. Thích Huệ Khai - Uỷ viên HĐTS, Phó ban Thường trực GHPGVN tỉnh Đồng Nai;
- Ni trưởng Thích nữ Huệ Hương - Phó ban Trị sự, Trưởng phân ban Ni giới BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai.

Về chứng minh còn có chư tôn Hoà thượng, chư Thượng toạ, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng ni là Phó ban Trị sự, ban Phật giáo Quốc tế, ban Hoằng pháp, ban Thông tin truyền thông, ban Từ thiện, ban Thư ký, quý tôn đức Tăng Ni thuộc bộ phận văn phòng BTS Phật Giáo tỉnh, quý Chư tôn đức ni trong phân ban Ni giới và Chư tôn đức đại diện BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai. Kỳ thi Tụng giới diễn ra long trọng và trang nghiêm, đánh dấu cho sự thành công của mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2563 tại tỉnh nhà.


Kỳ thi được bắt đầu vào lúc 08h00 sáng. Trong buổi khai mạc, Hòa thượng Trưởng ban Trị sự Kiêm trưởng ban tổ chức đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của giới luật, trong sự tu tập và trong đời sống của tăng ni: “Giới luật còn thì Phật pháp còn, giới luật mất thì Phật pháp suy vong”. Giới luật chính là vị Đạo sư vững chãi cho mỗi hành giả trên bước đường tu nhân học Phật. Mỗi Hành giả mà giữ gìn giới đức trang nghiêm cũng chính là trang nghiêm Giới thân Huệ Mạng cho chính mình và góp phần làm trang nghiêm Giáo hội.

Kỳ thi tụng giới năm nay đã được thực hiện trong phạm vi của 4 quyển: Tỳ Ni, Sa Di, Oai Nghi , Cảnh Sách. Riêng tỳ kheo thì thi tụng thêm phần luật “Tỳ kheo giới bổn”.

Với số lượng gần 600 Tăng Ni tham gia thi, phân chia thành bốn phòng thi khác nhau, Tăng Ni riêng biệt. Trước khi bước vào cuộc thi, các thí sinh đã được sự  giáo giới và những lời huấn từ của chư tôn Hòa thượng, chư tôn Thượng tọa, Ni trưởng Ni sư trong Ban thường trực ban Trị sự, ban Giám khảo của kỳ thi để sách tấn cho chư Tăng, Ni.


Cuộc thi đã diễn ra thật thiêng liêng, để lại ấn tượng hết sức tốt đẹp cho đời sống tu tập của Tăng, Ni. Qua đó, ban Tổ chức muốn khích lệ, động viên cho toàn thể Tăng Ni tỉnh Đồng Nai luôn chú trọng trong việc tu tập và chỉnh chu đạo đức giới hạnh trong đời sống tu tập, tránh bị tha hóa trong xã hội hiện đại ngày nay.

Cuộc thi Tụng giới đã kết thúc thành công tốt đẹp vào lúc 11g giờ trưa ngày 05/08/2019.

Sau đây là một số hình ảnh của kỳ thi, kính mời quý vị đón xem:

1. Hình ảnh khai mạc

2. Hình ảnh phần thi tụng 4 quyển luật: Tỳ Ni, Sa di, Oai nghi, Cảnh sách của chư Tăng.

3. Hình ảnh phần thi tụng 4 quyển luật: Tỳ Ni, Sa di, Oai nghi, Cảnh sách của chư Ni.

4. Hình ảnh phần thi tụng: Tỳ kheo giới bổn của chư tăng và của chư Ni. 
 ĐĐ. Thích Thiện Mỹ - Trưởng Ban TTTT tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu