Cập nhật lúc 08:04:45 27-03-2023 (GMT+7)

Đồng Nai: Trang nghiêm khóa tu niệm Phật một ngày tại chùa Trúc Lâm

Ngày 26/03/2023 (nhằm ngày 05/02 nhuần/ Quý Mão) tại chùa Trúc Lâm, ấp Suối Cát 1, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Khóa tu một ngày Niệm Phật lần thứ 155.

Với sự tham dự của hơn 150 Phật tử tại địa phương, đây là khóa tu học định kỳ hàng tháng tại chùa Trúc Lâm. Từ sáng sớm các Phật tử đã vân tập về chùa để tham dự khóa tu học. Vào lúc 07h15 sáng Thượng tọa Thích Huệ Quang đã cử hành nghi thức niêm hương bạch Phật khai khóa tu học. Các Phật tử tham dự khóa tu học bắt đầu trì danh hiệu Đức Phật A Di Đà và luân phiên kinh hành.
Vào lúc 08h30 toàn thể đạo tràng tu học cung đón Thượng tọa Thích Chánh Định – Uỷ Viên BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, trụ trì chùa Tam Phước, xã Tam Phước, TP. Biên Hòa quang lâm thuyết giảng.
Đến với khóa tu học Thượng tọa Thích Chánh Định đã chia sẻ bài pháp thoại chủ đề: “Bình yên ở tại tâm ta”. Trong bài Pháp thoại Đại đức nhấn mạnh: Chúng ta muốn bình yên thì phải xuất phát từ cái tâm của mình. Đức Phật dạy: “Tâm dẫn đầu các pháp; tâm làm chủ các pháp; tâm tạo tác các pháp” vì thế khổ đau hay hạnh phúc đều do tâm của chúng ta tạo nên. Trong cuộc sống hằng ngày người khác có thể đối xử tệ với mình và gây phiền não, khổ đau như thế nào đi nữa thì chúng ta vẫn phải giữ được cái tâm bình thản, dùng tâm từ bi để đối đãi. Mỗi người Phật tử phải biết chuyển hóa phiền não thành Bồ đề, bởi chúng ta nếu không nếm trải khổ đau thì sẽ không cảm nhận được sự hạnh phúc. Vấn đề cốt lõi ở đây là do cái tâm nên đừng để lời nói và hành động của người khác làm thay đổi tâm hồn của mình. Chúng ta biết thực tập hạnh tha thứ cho người khác thì tự chúng ta sẽ có được sự bình yên trong cuộc sống này. Thời Pháp thoại khép lại trong niềm hoan hỷ của cả đại chúng.
Đạo tràng Phật tử kinh hành niệm Phật về tại trai đường. Nhân khóa tu học lần này Tăng chúng và đạo tràng Phật tử chùa Trúc Lâm đã tổ chức lễ chúc mừng Thượng tọa Thích Huệ Quang, trụ trì chùa Trúc Lâm được đón nhận Giáo chỉ tấn phong lên hàng Thượng tọa do Đức Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã ấn ký tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Hai chúng xuất gia và tại gia đã có những phần quà, lẵng hoa ý nghĩa dâng lên chúc mừng Thượng tọa Ân sư của mình. Sau đó đại chúng thọ trai trong sự trang nghiêm thanh tịnh.

Vào lúc 13h00 sau giờ chỉ tịnh cả Đại chúng bắt đầu thời khóa tu học buổi chiều bằng pháp tọa thiền tĩnh tâm, sau đó tiếp tục trì danh hiệu đức Phật A Di Đà, tụng kinh và hướng về Tam Bảo thực hành nghi thức hồi hướng kết khóa tu học một ngày Niệm Phật.
Đến 16h30 Thượng tọa Thích Huệ Quang – Trụ trì chùa Trúc Lâm đã chia sẻ và sinh hoạt dặn dò cuối khóa, cả Đạo tràng tràn đầy năng lượng hoan hỷ an lạc.
Một số hình ảnh ghi nhận:


Thích Vạn Đức

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu