Cập nhật lúc 21:58:08 25-10-2018 (GMT+7)

Đồng Nai: Trao tặng bò giống cho hộ nghèo xã Tân Bình

Ngày 24/10/2018, Đại đức Thích Thiện Thuận – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Cữu, Trụ trì chùa Phổ Quang đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã Tân Bình tổ chức trao tặng bò giống cho gia đình bà Đỗ Thị Son, trú tại ấp Bình Ý, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Gia đình bà Son là một trong những gia đình đang thuộc diện hộ nghèo trong địa bàn xã Tân Bình. Trước đó, 07 con bò và quà trị giá gần 100 triệu đồng đã được Đại đức Thích Thiện Thuận trao cho 07 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu. Để các phần quà mang ý nghĩa thiết thực và đến được đúng đối tượng, Hội chữ thập đỏ của huyện, xã đã khảo sát, lựa chọn đúng những hộ gia đình đang gặp khó khăn nhất, đảm bảo công bằng, khách quan. Tại buổi lễ, đại diện Hội Chữ thập đỏ xã Tân Bình đã ghi nhận và trao tặng biển hiệu “Tấm lòng vàng nhân đạo” cho Đại đức Thích Thiện Thuận.

Nhận các phần quà là bò giống, các gia đình được hỗ trợ rất vui mừng, phấn khởi, cam kết sẽ bố trí lao động chăm sóc, chăn nuôi những con bò giống nhanh lớn, khỏe mạnh, tạo phát triển kinh tế cho gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Đồng thời, chính quyền địa phương nơi có hộ nghèo được nhận bò cũng cho biết sẽ tạo điều kiện về nguồn vốn ưu đãi, hỗ trợ về khoa học kỹ thuận, giám sát, kiểm tra, đồng hành cùng các hộ chăn nuôi để phát huy hiệu quả những phần quà ý nghĩa của các tổ chức thiện nguyện giúp đỡ, phấn đấu giảm bền vững tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn. 

 

Hồ Thuỷ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu