Cập nhật lúc 22:32:41 04-09-2020 (GMT+7)

Đồng Nai: Trao tặng yêu thương mùa Vu Lan tại thiền tự Phước Quang

Nhân dịp mùa Vu Lan Báo Hiếu PL 2564 - DL 2020, sáng ngày 04/09/2020 tại thiền tự Phước Quang - xã Phước Thái, huyện Long Thành, Đồng Nai đã diễn ra buổi thăm hỏi và tặng quà từ thiện cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật trong địa bàn.

Với mục đích tối thượng "Phụng vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật" và thực hành hạnh từ bi của những người con Phật, Đại Đức Thích Nguyên Thông - Phó trưởng ban TTXH GHPGVN Đồng Nai, Trưởng ban GHPGVN huyện Long Thành, trụ trì thiền tự Phước Quang cùng quý Phật tử đã gom góp phát tâm để chia sẻ cho hơn 150 hội viên hội người mù, người cao tuổi và bà con có hoàn cảnh khó khăn trên đại bàn huyện Long Thành.

Đến tham dự buổi lễ tặng quà còn có sự hiện diện chứng minh và tham dự của Đại Đức Thích Nguyên Thông, Đại Đức Thích Trúc Thông Nhuận, về phía đại diện chính quyền có ông Nguyễn Văn Điển - Chủ tịch Hội nạn nhân Chất độc màu da cam huyện Long Thành, ông Nguyễn Tấn Lâm - Phó chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ, ông Nguyễn Văn Điệp - Chủ tịch hội người mù, ông Bùi Hồng Lâm - Phó chủ tịch xã Long Phước, ông Nguyễn Văn Hậu - Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Long Phước. Về phía mạnh thường quân có sự hiện diện của bà Lý Thu Linh - TPHCM, bà Trịnh Thị Ngọc hiền - Trưởng chi nhánh văn phòng Bảo hiểm Bijico Long Thành, bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền - chủ cửa hàng sữa Phước Thái, đại diện công ty vận tải Hiệp Tuấn Phát và quý Phật tử gần xa.


Những món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng đầy những tình cảm của người con Phật với năng lượng và niềm hy vọng vào một cuộc sống đẹp cho từng người. Được sự đồng tâm chung tay của Chư Tôn Đức và Phật tử khắp nơi,150 phần quà được trao tặng với tổng trị giá 110 triệu đồng. Buổi lễ phát quà diễn ra trong niềm hoan hỷ, xúc động của người trao và nhận.
Thích Nguyên Thông

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu