Cập nhật lúc 08:19:00 27-08-2019 (GMT+7)

Đồng Nai: Trung thu đến sớm tại Chùa Linh Quang – Huyện Định Quán

Chiều ngày 25/08/2019, 300 trẻ em đã cùng nhau vui Trung thu và nhận quà tại Chùa Linh Quang thuộc xã Túc Trưng, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Chương trình do nhóm Vô Thường đến từ TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Chư Tôn Đức Ni và Phật tử tại bổn tự. Công việc chuẩn bị cho ngày hội khá chu đáo, phải dựng rạp, che mái để đề phòng mưa bất ngờ, và đặc biệt sự trang trí, sắp xếp quà tặng công phu, đẹp mắt để tạo ấn tượng cho trẻ em.Đội Lân Từ Bi Đường của địa phương hỗ trợ tiết mục chào sân làm cho không khí ngày hội vui nhộn ngay từ những giây phút đầu tiên. Với lối dẫn dắt chương trình hài hước và vui nhộn, các anh chị Nhóm Vô Thường đã hóa thân thành các nhân vật trong truyện cổ tích cùng với hoạt cảnh Chú Cuội – Chị Hằng giao lưu thân thiện củng các bạn nhỏ. Đặc biệt lần đầu tiên các em được thưởng thức nghệ thuật kể chuyện Kamishibai, một loại hình văn hóa dân gian của Nhật bản.


Không chỉ vui chơi, các em được tham gia không gian ẩm thực với những món ăn nhẹ tự chọn, và cuối cùng mỗi em được nhận 1 phần quà gồm tập vở, dụng cụ học tập, bánh kẹo và lồng đèn trung thu.


(hình 18, 19, 36, 37)
Các nhà hảo tâm đồng hành cùng nhóm thiện nguyện đã trao tặng 5 chiếc xe đạp cho 5 em học sinh tại địa phương có hoàn cảnh khó khăn, biết phấn đấu trong học tập.


Ni sư Thích Nữ Như Trang - Trụ trì Chùa Linh Quang bày tỏ lòng tri ân đến các thành viên của Nhóm Thiện nguyện Vô thường đã dành tình thương cho trẻ em địa phương, là nơi có nhiều hộ dân tộc thiểu số sinh sống, đời sống còn lam lũ, trẻ em nhiều thiệt thòi.Còn đối với các thành viên của nhóm thì đây là một hành trình trải nghiệm, chia sẻ yêu thương. Thay cho một chuyến tham quan du lịch bằng một chuyến thiện nguyện sẽ đem lại nhiều điều thú vị và được gieo mầm yêu thương cho cộng đồng. Ngày hội diễn ra thành công ngoài sự mong đợi, thời tiết bỗng trở nên ấm áp sau những chiều mưa như ủng hộ cho lòng người hướng thiện.Thiện Ngộ - Ban TTTT Phật giáo huyện Định Quán 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu