Cập nhật lúc 22:06:02 02-09-2019 (GMT+7)

Đồng Nai: Trung thu về với 300 trẻ em tại Chùa Phước Lộc, Huyện Định Quán.

Sáng ngày 01/09/2019, Đoàn Thiện Nguyện Y, Bác sĩ Tâm Phúc đã tổ chức vui trung thu cho 300 trẻ em tại Chùa Phước Lộc thuộc xã Ngọc Định, Huyện Định Quán, Đồng Nai đồng thời khám bệnh phát thuốc cho hơn 200 bệnh nhân. Chùa Phước Lộc do Đại đức Thích Phước Lộc thành lập hơn 10 năm nay. Chùa chỉ mới xây tạm nhưng cảnh quang trang nghiêm với 108 tượng Bồ tát Quan Thế Âm lộ thiên bên cạnh 2 bộ tượng Tam Thế Phật: Di Đà, Quan Âm, Thế Chí uy nghi.


Đoàn Thiện Nguyện Y, Bác sĩ Tâm Phúc với hơn 20 thành viên là các bác sĩ đã nghỉ hưu hoặc đang công tác tại các bệnh viện TP Hồ Chí Minh cùng các tình nguyện viên khác đã dành trọn những ngày nghỉ lễ để về với đồng bào vùng sâu Huyện Định Quán. Hơn 200 bệnh nhân đã được các Bác sĩ tư vấn phòng bệnh, khám bệnh, chẩn đoán và phát thuốc miễn phí. Các tình nguyện viên còn tổ chức cắt tóc cho trẻ em, xoa bóp, bấm huyệt cho người già.

Sau buổi khám bệnh, những chiếc áo blouse trắng được thay bằng chiếc áo xanh thiện nguyện, các y, bác sĩ hòa mình vui chơi cùng 300 thiếu nhi tại địa phương với những trò chơi hồn nhiên, những tiết mục vui nhộn. 300 phần quà gồm tập vở, dụng cụ học tập, lồng đèn, bánh trung thu được trao cho các em. Buổi giao lưu kết thúc với những màn múa lân rực rỡ sắc màu, rộn ràng tiếng trống do Đoàn Lân Việt Hoa của địa phương cống hiến. Không khí mùa lễ hội Trung thu đã thực sự đến với trẻ em vùng nông thôn này.
Tạ Quang Chi 
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu