Cập nhật lúc 13:52:40 06-03-2019 (GMT+7)

 Đồng Nai: Tuổi Trẻ Sen Vàng Với Chương Trình Sen Vàng Xuống Phố Lần 3.


Với tinh thần :" Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách" mà ông cha ta đã dạy và truyền đạt cho con cháu về tình yêu thương, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau cùng với việc áp dụng những lời Phật dạy với đủ nhân duyên rộng lớn.
 

Tối ngày 02/03/2019, dưới sự chứng minh và chỉ dạy của  Đại đức Thích Thiện Mỹ – Ủy viên ban Kinh tế Tài chánh (KTTC) TƯ, Phó ban Từ thiện Đối ngoại TƯ, Phó trưởng Phân ban Thanh thiếu niên, Phó trưởng ban Phật giáo Quốc tế kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông (TTTT) GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trụ trì chùa Viên Giác, chùa Viên Nghiêm, thành phố Biên Hoà và được sự trợ duyên của gia đình cô "Út" - gia đình của 1 thành viên trong Tuổi Trẻ Sen Vàng, đã phát tâm cùng với Gia đình tuổi trẻ Sen Vàng chuẩn bị 60 phần cơm chay để chia sẻ với những phận đời cơ cực.


Đúng 7h tối, các bạn đã tập trung đông đủ tại nhà cô Út, cùng nhau phân chia những suất cơm nóng hổi, niềm vui và hạnh phúc khi được tham gia công tác thiện nguyện hiện rõ trên ánh mắt, trên những đôi tay thoăn thoắt, khéo léo xới từng thìa cơm, múc từng bịch canh còn nóng hổi của các bạn...Tất cả đều chung tay vì những suất cơm nghĩa tình để dành tặng cho người cơ nhỡ.
Đúng 10h, các bạn Tuổi Trẻ trên những chiếc xe máy chở đầy những phần cơm rong ruổi trên khắp các ngõ ngách trong thành phố để trao tận tay những phần cơm nghĩa tình cho những người cơ nhỡ, mưu sinh trong màn đêm giá lạnhThay mặt Gia đình Tuổi Trẻ Sen Vàng, chúng con xin chân thành cảm ơn gia đình cô Út đã trợ duyên cho chúng con hoàn thành trọn vẹn chương trình thiện nguyện đầu năm này. Tuổi Trẻ Sen Vàng chúng con rất vui và hạnh phúc khi có được nhân duyên cùng gia đình Cô tham gia chuyến phát cơm từ thiện xuống phố đầy ý nghĩa này. Được cùng nhau chia sẻ 1 phần nào đó để vơi đi nổi cơ cực, khó khăn trong cuộc sống dù chỉ là 1 hộp cơm nhỏ bé..nhưng mỗi người chúng con đều cảm nhận được niềm vui hạnh phúc tràn ngập từ trong sâu thẩm trái tim mình

Có đi tiếp xúc, có chia sẻ thì chúng con mới hiểu được còn rất nhiều mảnh đời khó khăn. Trong lúc chúng ta có thể nghỉ ngơi sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi, thì còn rất nhiều mảnh đời đang gắng sức bươn trải mưu sinh vì cuộc sống khó khăn. Câu nói khiến chúng con phải suy nghĩ nhiều nhất là khi chúng con tiếp xúc với cô lượm rác để nuôi con ăn học, khi chúng con cố gắng tiếp xúc trò chuyện với cô thì cô nói: "Người cô dơ lắm sợ làm dơ các con.." chúng con thật sự nghẹn lòng mà không kiềm được sự xúc động trong mỗi người..Chúng con ước gì sẽ có thật nhiều nhân duyên rộng lớn với tất cả mọi người cùng chung tay để cuộc sống thêm hạnh phúc cho những người kém may mắn ấy...!!!!

Một số hình ảnh ghi nhận lại:

Hạnh phúc được sản sinh và lấp đầy khi biết sẻ chia. 
Sự đồng cảm, thấu hiểu nỗi đau, thiếu thốn và vất vả của những người kém may mắn càng khiến ta trân trọng hơn cuộc sống này.

 
Sen Vàng Online - Như Huyền

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu