Cập nhật lúc 17:48:33 15-11-2020 (GMT+7)

Đồng Nai: Xe Cứu thương 0 đồng đầu tiên của Phật giáo Đồng Nai chính thức hoạt động

Nhân ngày Khánh Đản Đức Phật Dược Sư (29/9 Âm lịch), trưa ngày 14/11/2020 tại chùa Hạnh Sơn (phường Tân Hạnh, TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai), Đại đức Trụ trì Thích Trí Thanh, Uỷ viên Ban Trị sự GHPGVN TP. Biên Hoà, đã chủ trì nghi lễ Cầu an – xuất hành, đưa xe Cứu thương thiện nguyện “0 đồng” đầu tiên của Phật giáo Đồng Nai chính thức đi vào hoạt động.

Đại đức Thích Trí Thanh cho biết:  Xe cứu thương thiện nguyện của Chùa Hạnh Sơn ra đời nhằm mục đích phục vụ miễn phí các đối tượng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Xe cứu thương đưa bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn từ nhà đến bệnh viện hoặc từ bệnh viện về lại nhà. Mọi bệnh nhân có gia cảnh khó khăn ở bất cứ địa phương nào nếu có nhu cầu xin hoan hỷ liên hệ nhà chùa qua số điện thoại 0397.015.115, nhà chùa rất hoan hỷ phục vụ việc đưa đón bệnh nhân hoàn toàn miễn phí.

Đại đức cũng cho biết thêm: Trong nhiều lần phục vụ cơm chay miễn phí tại các bệnh viện, nhà chùa đã chứng kiến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện để thuê xe cứu thương chở bệnh nhân đi cấp cứu cũng như trở về lại nhà. Do vậy, nhóm thiện nguyện chùa Hạnh Sơn đã vận động các nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân và thành viên trong nhóm phát tâm ủng hộ kinh phí mua xe cứu thương với số tiền 750 triệu đồng.

Tâm nguyện thực hiện chuyến xe thiện nguyện không đồng đã thành hiện thực. Nhà chùa rất hoan hỷ được phục vụ bà con gần xa với tinh thần đồng cảm sâu sắc.

Được biết, chùa Hạnh Sơn trong nhiều năm qua là địa chỉ từ thiện đáng tin cậy tại địa phương với nhiều hoạt động xã hội như: phát cơm chay miễn phí hằng tuần tại bệnh viện, tặng quà cho các đối tượng khó khăn trong các dịp lễ Tết của Phật giáo và của dân tộc diễn ra thường xuyên.

Trong đợt dịch Covid-19, Chùa Hạnh Sơn đã mở cây ATM gạo để phát hàng chục tấn gạo cho các đối tượng khó khăn và hiện vẫn còn hoạt động vào những ngày 30, mùng một và 14, rằm âm lịch hàng tháng.

Gần đây, nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục sau bão lũ, Chùa Hạnh Sơn đã quyên góp và tổ chức đoàn cứu trợ với kinh phí hàng trăm triệu đồng.

Quần Anh - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu