Cập nhật lúc 08:25:59 09-09-2019 (GMT+7)

Đồng Tháp: Ấm áp Tết đoàn viên tại chùa Quê Hương huyện Tam Nông

Nhằm tạo không khí vui tươi trong dịp Tết Trung thu cho các em thiếu nhi trong xã Phú Đức, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, đồng thời tạo mối quan hệ giao lưu đoàn kết giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam với chính quyền sở tại và bà con địa phương, chiều tối ngày 06/9/2019 (tức ngày 07/8 âm lịch) Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương (thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN); Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu nhi (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) phối hợp với chùa Quê Hương, xã Phú Đức, hu

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Huệ Minh – Phó trưởng ban Trị sự, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Đồng Tháp; Đại đức Thích Phước Huệ – Phó Thường trực Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯ, Phó trưởng Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ, Trụ trì chùa Quê Hương; Đại đức Thích Tuệ Nhật – Chánh Thư ký Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử; Đại đức Thích Trí Định – Phó trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯ; Đại đức Thích Thiện Hậu – Phó trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯ, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP. Cần Thơ; Sư cô Thích Nữ Hoàn Toại – Phó trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử; Sư cô Thích Nữ Diệu Hằng – Chánh Thư ký Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên cùng chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử, các nhà hảo tâm tham dự.

Trong dịp Trung thu năm nay, với mong muốn mang đến cho tất cả các em thiếu nhi có một mùa Trung thu trọn vẹn và đầy ý nghĩa. Bằng những hoạt động vui chơi bổ ích trong đêm Trung thu, các em nhỏ được đắm mình trong những câu chuyện cổ tích về chú Cuội, chị Hằng, được tham gia rước đèn Ông Sao, phá cỗ Trung thu … ấp áp và vui tươi dưới sự điều phối của MC Sư cô Thích Nữ Như Nhân – Ủy viên Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯ. Có thể nói, Tết Trung thu luôn là lễ hội đặc biệt dành riêng cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước. Trong buổi lễ, hình ảnh chú Cuội và chị Hằng được tái hiện vui chơi cùng phá cổ với các em. Tham gia chương trình, các bé được nghe những bài hát vui nhộn, xem biểu diễn múa lân, văn nghệ…Năm nay, BTC đã tái hiện lại những ký ức tuổi thơ với các trò chơi dân gian như: Phi tiêu, ném vòng cổ vịt; thảy đồng tiền…nhằm tái hiện lại phần nào không khí Trung thu trong ký ức tuổi thơ với mong muốn được góp phần giữ gìn những nét đẹp văn hoá truyền thống. Đặc biệt là màn thắp đèn cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc và ước mơ tươi sáng dành cho các em.

Cảm động nhất là buổi thiền trà tọa đàm với sự điều phối của Đại đức Thích Trí Định và bài pháp thoại đầy cảm xúc của Đại đức Thích Tuệ Nhật và Sư cô Thích Nữ Hạnh Nguyện với chủ đề: “Tết Đoàn viên” hay còn gọi là gia đình đoàn viên, nói về tình cảm gia đình, sự đoàn kết, yêu thương giữa người thân, đồng nghiệp, bạn bè, huynh đệ …tròn đầy trong cuộc sống hiện nay. Nhiều trẻ em và cha mẹ sau khi nghe những lời chia sẻ đã không khỏi bùi ngùi xúc động.

Đại đức Thích Phước Huệ – Trụ trì chùa Quê Hương cho biết: “Rất vui và hạnh phúc khi nhìn thấy niềm vui của các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được vui chơi, rước đèn Trung thu. Thay mặt  BTC, xin cảm ơn và tri ân đến tất cả các nhà hảo tâm đã cùng chung tay góp sức giúp đỡ tịnh tài, tịnh vật để cho các em đón Tết Trung thu trong niềm vui trọn vẹn, tặng những phần quà ý nghĩa cho các em, tạo không khí vui tươi, ấp áp trong dịp Tết Trung thu này”

Bài Hồ Thủy, ảnh Nguyên Lâm - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu