Cập nhật lúc 06:12:45 12-09-2022 (GMT+7)

ĐỒNG THÁP: Chùa Linh Sơn tổ chức chương trình trung thu với tựa đề – VUI ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM

Để áp dụng tinh thần từ bi hỷ xả và lan tỏa tình thương của những người con Phật và tạo một sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi nhân dịp mùa Trung Thu năm 2022, vào lúc 18h ngày 9/9/2022 tại chùa Linh Sơn, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp do Đại đức Thích Trí Khả trụ trì và phối hợp với Sư cô Liên Hiền đã long trọng tổ chức chương trình “Đêm Hội Trăng Rằm”.


Tham dự và chứng minh buổi lễ, về mặt tôn giáo: ĐĐ. Thích Trí Khả - Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Tháp kiêm Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Cao Lãnh kiêm Trụ trì chùa Linh Sơn, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp kiêm Trưởng Ban tổ chức chương trình; Sư cô Thích nữ Liên Hiền – UY Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung Ương GHPGVN – Phó Ban tổ chức chương trình; Sư cô Thích nữ Hạnh Liên – Ban biên tập viên Tạp Chí Văn hóa Phật giáo.
 

Tại buổi lễ còn đặc biệt có sự tham dự của ông: Lê Minh Đẳng – công tác tại Phòng Thương binh và xã hội xã Mỹ Hiệp, các Mạnh thường quân tài trợ cho chương trình, các Tình nguyện viên, hàng trăm phụ huynh và 350 học sinh cũng về tham dự.

Trước khi tham dự buổi lễ, nhóm Phật tử của chùa Linh Sơn còn phục vụ nước sâm, chè dưỡng nhanh và đặc biệt hơn, Đại đức trụ trì còn chuẩn bị món bún riêu rất ngon và chu đáo để phục vụ phụ huynh và các em.
 


Trong ký ức của mỗi người, Trung Thu là khoảng thời gian đầy tiếng cười khi được chơi lồng đèn, được ăn bánh… Mỗi mùa Trung Thu là một niềm vui. Để tình thương từ trái tim đến trái tim xích lại gần nhau hơn và đặc biệt, giúp cho các em không còn buồn tẻ. Do đó, để nhân rộng vòng tay yêu thương ấy, ngay từ đầu chương trình “Đêm hội Trăng Rằm” năm nay, các em được vui chơi thỏa thích và được tận hưởng các tiết mục rất xuất sắc do 2 ca sĩ: Huyền Trân và Thanh Trúc trình bày để khởi động chương trình.
 


Đặc biệt hơn và không thể thiếu đó là lời khai mạc của Đại đức Thích Trí Khả.
 “Thầy đã nhắc lại hình ảnh của Đức Phật và sách tấn các em phải biết yêu thương nhau, hỗ trợ nhau, giúp đỡ nhau khi cần và mở rộng hơn là phải sống có ích cho gia đình và xã hội. Thầy cũng tri ân các Mạnh thường quân do Ban Hướng thiện Đạo Làm Con đã phát tâm ủng hộ và trợ duyên về tài lực, trí lực và tâm lực cho chương trình.” 
 
 
 

Tiếp theo chương trình là các tiết mục Chị Hằng - Chú Cuội, đố vui do Minh Thuận và Lan Anh trình bày, ảo thuật do Gia Hùng và Tấn Phúc trình bày và nhiều tiết mục khác do các ca sĩ trình bày, các màn pháo hoa, âm nhạc, trang trí rất ăn ý, nhịp nhàng và ý nghĩa, sinh động. Chương trình đi từ tuyệt vời này đến tuyệt vời khác, điểm nhấn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác tạo cho các em không ngớt tiếng cười.
 
 

Trong không khí hân hoan đó, về phía chính quyền ông Lê Minh Đẳng phát biểu:
 “Nhìn thấy những nụ cười của các em, sự hồn nhiên và sự vui tươi của các em làm ông nhớ lại tuổi thơ của chính mình. Ông rất hoan hỷ và hi vọng Chùa Linh Sơn sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chính quyền địa phương lan tỏa tình thương ngày càng rộng hơn nữa.”
 

Hòa chung niềm vui ấy, cuối cùng, Ban tổ chức cùng với chính quyền trao quà, bánh Trung thu, lồng đèn cho các em và chúc cho các em luôn ngoan ngoãn và học giỏi.
Kết thúc chương trình, mọi người ai cũng đều vui tươi và hoan hỷ.
 
 

Tin: SC TN Hạnh Liên

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu