Cập nhật lúc 01:47:00 27-10-2020 (GMT+7)

Đồng Tháp: Chùa Thiền Kim trao hơn 1300 phần quà đến đồng bào 4 tỉnh miền Trung

Trong 2 ngày 24-25/10/2020, Đoàn từ thiện “Cứu trợ miền Trung” do Đại đức Thích Thiện Nguyện, Trụ trì chùa Thiền Kim (huyện Tháp Mười) làm Trưởng Đoàn, nhận được sự hỗ trợ của chư Tôn đức chùa Long An- tỉnh Vĩnh Long; chùa Phước Thiện-TP. HCM; Chùa Quỳnh Tâm- tỉnh Đồng Nai và nhiều nhóm thiện nguyện, đã trao 1370 phần quà đến đồng bào 4 tỉnh: Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị và Quảng Bình.

Để chuẩn bị cho chuyến đi, tại chùa Thiền Kim đã tổ chức gói 1500 cái bánh Tét ; đồng thời tiếp nhận tịnh tài tịnh vật từ chư Tôn đức và các mạnh thường quân khắp nơi gởi đến. Sau đó Ban Tổ chức đã cho phân loại, sắp xếp theo từng loại, chia thành từng phần và đóng gói để tiện việc di chuyển và trao quà.

Mỗi phần quà được trao bao gồm: 10 kg gạo, nước tương, nước suối, sữa Ông Thọ, mền ấm, áo gió, áo phao, quần áo, bánh các loại (bánh Tét, bánh chưng, bánh ú, bánh bông lan,…) dầu gió, quần áo, thuốc trị các bệnh thông thường: cảm, sốt, tiêu chảy, lở chân tay… và 100 ngàn đồng tiền mặt.

Sau khi khởi hành từ Đồng Tháp Mười, vượt hơn ngàn cây số, Đoàn đã đến tỉnh Quảng Nam, là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng do hoàn lưu cơn bão số 7. Tại đây Đoàn đã trao 150 phần quà cho đồng bào huyện Núi Thành; 320 phần tại huyện Quế Sơn; 200 phần tại huyện Đại Lộc,

Rời đất Quảng Nam, nơi dừng chân tiếp theo là tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại chùa Tân Xuân Lai, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, Đoàn đã trao 200 phần.

Rời cố đô,  Đoàn đến Huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị trao 400 phần quà: 300 phần tại chùa Xuân Lâm, xã Hải Lâm; 100 phần quà tại xã Hải Phong.

Rời Hải Lăng đoàn đến tỉnh Quảng Bình trao 100 phần quà cho đồng bào nơi đây, rồi khởi hành trở về đất Sen hồng trong niềm hoan hỷ nơi tâm vì đã góp được phần nhỏ bé giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn mùa mưa lũ.

Minh Nguyên- Cát Tường
Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu