Cập nhật lúc 14:58:36 06-08-2019 (GMT+7)

Đồng Tháp: Chương trình “Ươm những mầm xanh” tại Tịnh xá Ngọc Khánh

Ngày 5/8/2019 (5/7 Kỷ Hợi) Sư cô Thích Nữ Hải Minh, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Khánh (ấp Long Thái xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) đã tổ chức Chương trình Ươm những mầm xanh lần 2 cho các em học sinh tại địa phương.

Đại diện chính quyền địa phương có ông Nguyễn Văn Nòn- Chủ tịch MTTQVN xã Long Khánh B cùng đại diện các ban ngành; quý thầy cô giáo trường Tiểu học Long Khánh B1, B2 và THCS Long Khánh B, 200 học sinh cấp 1, cấp 2, và đồng bào tại địa phương.

Với tâm nguyện chăm sóc giáo dục thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước, Sư cô Trụ trì đã tổ chức chương trình “Ươm những mầm xanh” để chăm sóc, giúp đỡ các em học sinh cấp 1, cấp 2 tại địa phương có đủ điều kiện yên tâm học tập.

Tại buổi lễ Phật tử Diệu Hỷ, đại diện đoàn từ thiện phát biểu: “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”, Ban Từ thiện báo Giác Ngộ cùng các mạnh thường quân rất vui khi được đồng hành cùng Sư cô Trụ trì trao quà cho 200 học sinh cấp 1, cấp 2 tại xã Long Khánh. Chúc các em chăm ngoan, học tốt.

Ông Nguyễn Văn Nòn, đại diện chính quyền địa phương cảm ơn sự quan tâm chăm sóc thế hệ trẻ của Sư cô Trụ trì và sự trợ duyên của Ban Từ thiện báo Giác Ngộ, hy vọng trong thời gian tới các em học sinh sẽ đón nhận được sự giúp đỡ thường xuyên để yên tâm học tập.

Đại diện các học sinh được nhận quà phát biểu cảm ơn Sư cô Trụ trì cùng đoàn từ thiện đã cho chúng con niềm vui khi chuẩn bị đón chào năm học mới. Chúng con xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt để không phụ lòng quan tâm chăm sóc của Sư cô, các mạnh thường quân, các thầy cô và cha mẹ.

Được biết, mỗi học sinh cấp 1 được nhận một balo và 5 quyển tập; mỗi học sinh cấp 2 được nhận 1 balo và 10 quyển tập.

Sau khi phát quà, Sư cô Trụ trì cùng các Thầy cô giáo đã hướng dẫn đoàn đến thăm trường THCS Long Khánh B và trường Tiểu học Long Khánh B1 (đang xây dựng).

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Minh Nguyên - Nguồn: Phật Sự Online


 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu