Cập nhật lúc 08:24:02 29-05-2020 (GMT+7)

Đồng Tháp: Phật giáo thành phố Sa Đéc sẽ có 2 điểm An cư Kiết hạ PL.2564

Chiều ngày 27/5/2020, tại chùa Phước Hưng – Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN thành phố Sa Đéc, đã diễn ra phiên họp sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm và triển khai các hoạt động Phật sự cuối năm 2020.

Phiên họp có dưới sự chủ tọa của Đại đức Thích Chơn Trí –  Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP. Sa Đéc; cùng chư Tôn đức Thường trực BTS và Tăng Ni trụ trì của 49 tự viện trong thành phố đồng về tham dự. Phiên họp đã lắng nghe báo cáo tóm tắt Phật sự 06 tháng đầu năm đạt thành tích cao, các ban ngành và sinh hoạt tại các tự viện trong địa bàn thành phố được vận hành như phương hướng hoạt động Phật sự của năm 2020 đề ra.

Đại đức Thích Chơn Trí đã ghi nhận sự hưởng ứng cao của chư Tôn đức Tăng Ni tự viện về phòng chống dịch Covid-19, cùng Giáo hội vận động tín đồ ủng hộ tịnh tài, phẩm vật phối hợp với chánh quyền các cấp về việc từ thiện, an sinh xã hội cho bà con trong giai đoạn diễn ra đại dịch. Đặc biệt, thành lập cây ATM gạo miễn phí tại chùa Phước Hưng, chùa Hải Huệ (phường 1), và theo sự ghi nhận của Ban Thư ký Phật giáo thành phố Sa Đéc trong 6 tháng đầu năm đã ủng hộ từ thiện là 2 tỷ đồng.

Đại đức Thích Chơn Trí – Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP. Sa Đéc phát biểu trong phiên họp

Trong dịp Đại lễ Phật đản, theo hướng dẫn của lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phật giáo thành phố, cùng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tổ chức tại chùa Bửu Quang – Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp vào sáng ngày 15/4 năm Canh Tý. Và có 49 cơ sở tự viện cũng đã kiến thiết vườn Lâm Tỳ Ni, tổ chức lễ tắm Phật nội bộ cho chư Tăng Ni, Phật tử tại các tự viện.

Quang cảnh phiên họp

Thực hiện hướng dẫn của Trung ương Giáo hội, Phật giáo tỉnh Đồng Tháp sẽ có 06 điểm An cư Kiết hạ PL. 2564, thuộc các huyện Châu Thành (01 điểm), Tam Nông (01 điểm), Cao Lãnh (02 điểm) và thành phố Sa Đéc có 02 điểm: chùa Phước Hưng dành cho chư Tăng và tùng hạ; chùa Phước Huệ dành cho chư Ni trường Trung cấp Phật học Đồng Tháp.

Đại đức Thích Chơn Trí cũng đã chỉ đạo đến chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện, phải hướng dẫn Tăng Ni nhập hạ hoặc tùng hạ theo chỉ đạo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; vận động thành lập đoàn cúng dường các đạo tràng An cư Kiết hạ trong tỉnh và các tỉnh bạn trong giai đoạn diễn ra khóa An cư Kiết hạ năm 2020.

 Huệ Nghiêm – Nguồn: Ban TTTT PG tỉnh Đồng Tháp

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu