Cập nhật lúc 15:46:43 06-08-2019 (GMT+7)

Đồng Tháp: Thiền trà “ Tách trà dâng Mẹ” và Lễ Vu Lan tại tịnh xá Ngọc Khánh

Trong hai ngày 4-5/8/2019 (04- 05/7 âm lịch) tại tịnh xá Ngọc Khánh (xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) đã diễn ra Thiền trà “Tách trà dâng Mẹ” và Lễ Vu Lan PL. 2563- DL. 2019.

Chiều ngày 4/8/2019, Sư cô Thích Nữ Hải Minh, Trụ trì tịnh xá, đã cung thỉnh chư Tôn thiền đức quang lâm chánh điện tụng Kinh Báo hiếu kỳ siêu cửu huyền thất Tổ, lịch đại tôn thân, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn được siêu sanh tịnh độ.

19 giờ ngày 5/8/2019, trong bầu không khí thanh tịnh, dưới sự điều phối chương trình của ĐĐ. Thích Thiện Duyên (Chánh Thư ký huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) đêm thiền trà “Tách trà dâng Mẹ” đã để lại nhiều cảm xúc cho hội chúng tham dự:

Sau khi, Sư cô Trụ trì phát biểu khai mạc,  TT.Thích Giác Thống đã hô canh tọa thiền, giúp hành giả có những giây phút quán sát hơi thở, lắng đọng tâm tư, đem thân tâm cùng an trú trong hiện tại:

Vững thân ngồi dưới cội bồ đề

Ba nghiệp lắng rồi hết thị phi

Thu nhiếp thân tâm vào chánh niệm

Rõ soi diện mục thoát bờ mê

Sau khi xả thiền, các Phật tử trong Khóa tu Một ngày bên Phật đã rót trà; ĐĐ. Thích Thiện Duyên mời hội chúng cùng thưởng trà và lắng nghe ĐĐ.Thích Tâm Chơn (Hà Tiên, Kiên Giang) chia sẻ pháp thoại: Tách trà dâng Mẹ.

Tiếp đến, là Pháp đàm công cha, nghĩa mẹ ơn Thầy. Hội chúng cùng lắng nghe những chia sẻ của chư Tôn đức về cách uống trà trong chánh niệm, cách uống trà báo ân, cách uống trà đoàn viên…

Một Phật tử phát biểu: Hôm nay lần đầu tiên được dự đêm thiền trà, điều này khiến con nhớ đến Bà cố, Bà nội, bà ngoại và mẹ của con chưa bao giờ được uống trà đàm đạo vì quan niệm “trọng nam khinh nữ” của một thời đã qua. Con cảm ơn Sư cô Trụ trì cùng quý Thầy Cô đã tạo điều kiện cho con và quý Phật tử được tham dự thiền trà.

 

Sáng ngày 5/8/2019 (5/7 Kỷ Hợi) hòa trong không khí hân hoan đón mừng tự tứ, giải hạ của Tăng đoàn, Sư cô Trụ trì đã cung thỉnh chư Tôn thiền đức quang lâm Chánh điện phúng tụng Kinh Vu Lan, tham dự Lễ tác pháp dâng Pháp y và cúng dường trai Tăng nguyện cầu mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an.

Buổi chiều ngày 5/8/2019 là chương trình “Ươm những mầm xanh” trao quà năm học mới cho 200 học sinh cấp 1, cấp 2 tại địa phương.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

Minh Nguyên - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu