Cập nhật lúc 22:03:14 18-11-2018 (GMT+7)

Đồng Tháp: Thường trực Ban trị sự Phật giáo tỉnh viếng Tang cố Hòa thượng Thích Hiển Pháp

Chiều ngày 18/11/2018, Thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã đến chùa Hưng Phước (Quận 3, Tp. HCM) viếng Tang cố Hoà Thượng Thích Hiển Pháp – Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Trụ trì chùa Hưng Phước.

 

Hòa thượng Thích Chơn Minh – Uỷ viên HĐTS, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp làm Trưởng đoàn, cùng chư Tôn đức các Ban ngành thuộc Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Phân ban Ni giới tỉnh và chùa Phước Hưng TP. Sa Đéc đồng kính viếng Tang lễ Trưởng lão Hoà thượng Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Trung ương GHPGVN.

Chư tôn đức Đoàn Phật giáo tỉnh Đồng Tháp đã thành kính đối trước Giác linh đường niêm hương tưởng niệm và đảnh lễ Giác linh cố Hoà Thượng, nguyện Giác linh Cao đăng Phật quốc.

Được biết, cố Hoà thượng Thích Hiển Pháp thuở sinh tiền có thời gian hoạt động Phật sự tại tỉnh Đồng Tháp với cương vị Chánh Đại diện Phật giáo tỉnh Sa Đéc (nay là tỉnh Đồng Tháp); Thành lập trường Bồ Đề tại tỉnh Đồng Tháp và có thời gian sinh hoạt Phật sự tại chùa Kim Huê (Tp. Sa. Đéc).

Tại tỉnh Đồng Tháp, Hoà thượng còn hoạt động rất nhiều cho công tác chính trị xã hội lúc bấy giờ. Những công hạnh và công đức của cố Hòa thượng luôn được Tăng Ni, người dân tỉnh nhà ghi nhận; Ngôi trường Bồ Đề mà cố Hòa thượng xây dựng vẫn còn được lưu giữ tại Tp. Sa Đéc cho đến ngày nay.

Đối với chư Tăng Ni tỉnh Đồng Tháp luôn xem cố Hoà thượng Thích Hiển Pháp là cây đại thọ, là người “Anh cả” tạo tiền đề cho việc thành lập Giáo hội Phật giáo tại tỉnh Đồng Tháp và phát triển đến hôm nay. Sự ra đi của Hoà Thượng để lại trong lòng Tăng Ni, Phật tử tỉnh Đồng Tháp niềm tiết thương ngậm ngùi khôn xiết.

Những bước chân trầm lặng nhiễu quanh Kim quan và những lời bọc bạch chân thành ghi vào Sổ tang lưu niệm, là nỗi niềm kính tiếc mà Tăng Ni tỉnh Đồng Tháp gửi gấm tưởng niệm đến bậc Cao Tăng trong những ngày nhục thân của Người còn lưu lại nơi đất khách này.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được đến với bạn đọc:

Huệ Nghiêm - nguồn: Phatsuonline.com

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu