Cập nhật lúc 16:12:55 07-08-2023 (GMT+7)

GĐPT LONG VÂN TỔ CHỨC TRÒ CHƠI LỚN HƯỚNG VỀ ĐẠI LỄ VU LAN

Chiều ngày 06/08/2023 – nhằm ngày 20 tháng 6 năm Quý Mão. Trong buổi sinh hoạt thường tuần, Ban Huynh trưởng GĐPT Long Vân – Chùa Long Vân, ấp Long Đức, Phường Tam Phước, Thành phố Biên Hòa, đã dành nhiều thời gian tổ chức trò chơi lớn hướng về ngày Đại Lễ Vu lan với hình thức tái hiện lại hình tượng Mục Kiền Liên cứu mẹ, thông qua đó hướng dẫn đoàn sinh hiểu rõ tinh thần đạo hiếu đối với các đấng sinh thành.


Để tổ chức thành công buổi sinh hoạt trò chơi lớn do Ban Huynh trưởng GĐPT Long Vân khởi xướng, ngoài Huynh trưởng cấp Tín Chơn Hương Quý Lê Thị Kim Hồng - Liên Đoàn trưởng và bốn huynh trưởng tập sự của đơn vị còn có sự tham gia của Huynh trưởng cấp Tập Quảng Căn – Phan Đức Gia Định thuộc đơn vị Phước Quang và huynh trưởng cấp Tập Chúc Huyền – Trần Thanh Vân thuộc đơn vị Hoa Quang về hỗ trợ. Đặc biệt là có sự tham gia của 58 đoàn sinh, trong đó có 24 đoàn sinh Oanh vũ và 34 đoàn sinh ngành Thiếu. 
Sau Lễ Phật, lễ Gia đình và các nghi thức sinh hoạt thường nhật, toàn bộ đơn vị được chia nhỏ thành các đội để tham gia trò chơi. Phạm vi di chuyển khá rộng trong đường kính 9 km, trãi qua 5 trạm, các huynh trưởng đứng trạm đều là những người năng nổ, có kỹ năng sinh hoạt ngoại khóa tốt, tạo cho các em sự tin tưởng, tinh thần phấn chấn khi được học hỏi nhiều qua kỹ năng nhận tín hiệu Morse và giải mật thư. Nội dung mật thư phong phú, sát với tinh thần đạo hiếu, thể hiện được trách nhiệm của người con đối với các đấng sinh thành qua hình tượng Ngài Mục Kiền Liên cứu mẹ. 
Một chi tiết khôi hài làm cho toàn đơn vị cười nghiêng ngã rằng sau khi cứu được mẹ, mẹ “hành” quá nên bị làm “bay màu”. Thế là ai nấy đều ôm bụng lăn ra cười. 
Trước khi kết thúc buổi sinh hoạt, chị Liên Đoàn trưởng không quên tổng kết trò chơi và phát 3 phần thưởng cho 3 đội có thành tích xuất sắc. Các đội còn lại mặc dầu không có thưởng nhưng đều phấn khởi, tâm trạng đầy hào hứng. Sau khi dặn dò và dây thân ái, các em vẫn còn “quyến luyến” hẹn gặp “lần sau”. 

Một số hình ảnh ghi nhận


 
 
 
  
 
 


 
 
 
 
Ban TTTT PG Tỉnh Đồng Nai - Nguyên Nghĩa (Phân ban GĐPT Đồng Nai)

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu