Cập nhật lúc 19:09:33 06-11-2020 (GMT+7)

GHPGVN huyện Nhơn Trạch – Đồng Nai cùng hướng về khúc ruột miền Trung

Ngày 25/10/2020 (nhằm ngày 09/09/Canh Tý), Ni sư Thích nữ Liên Phương – Trụ trì Tịnh Xá Phước Hưng, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai kết hợp với Giáo Đoàn 4 hệ phái Khất Sĩ do thượng tọa Thích Minh Lộc –Trưởng ban Từ thiện hệ phái khất Sĩ làm trưởng đoàn, cùng chư tôn Đức Tăng Ni và quý Phật tử đã lên đường hướng về khúc ruột miền Trung.


Vừa qua, thông tin truyền thông đã đưa tin về cơn bão lịch sử ở miền Trung, bão chồng bão, lũ chồng lũ, lại thêm khổ chồng khổ, khổ vì đói, lạnh, thiếu thốn,… Cơn bão đi qua để lại trong lòng mỗi người chúng ta, ai ai cũng chạnh lòng xót thương về những nỗi đau nhà tan cửa nát, của cải trôi theo dòng nước, mất đi người thân,… thử hỏi sao không đau lòng!


Bởi những tình huống đó mà hàng triệu trái tim trên khắp mọi miền đất nước đều hướng về miền Trung. Với tinh thần Từ Bi cứu khổ của đạo Phật mà Thượng tọa cũng như Ni sư đã kêu gọi quý Phật tử, các nhà hảo tâm chung tay góp sức để chia sẻ nỗi mất mát đau thương ấy bằng con tim, hành động. “Một miếng khi  đói bằng một gói khi no”, phái đoàn đã đến tận nơi thăm hỏi sức khỏe, trao tặng những phần quà đầy yêu thương để xoa dịu nỗi mất mát đau thương của bà con tại Huế, Quảng Trị và chúc mọi người nhiều sức khỏe, sớm khắc phục hậu quả cơn bão để ổn định cuộc sống.


Phái đoàn đã di chuyển đến tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng các phần quà cho bà con với tổng giá trị là 900.000.000 đồng; cùng 800.000.000 đồng dành cho bà con tỉnh Quảng Trị.

Đoàn đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa, mỗi phần quà gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, 1 mền chăn, 1 cái áo ấm, 1 khăn tắm, 4 vỉ thuốc cảm, 2 tuýp format trị ghẻ, 1 áo mưa, 1 chai dầu xanh, 1 chai dầu gió, 1 chai nước lọc 5 lít, bánh mì, bánh gạo, bánh tét, 1 đèn pin và 500.000 đồng tiền mặt.


Ban TTTT huyện Nhơn Trạch

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu