Cập nhật lúc 08:56:38 25-03-2020 (GMT+7)

Gia đình một Phật tử “xin không tổ chức lễ phúng viếng”

Ngày 22-3, nhiều người dân ở phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), nghe tin cụ bà Mai Thị Hường (pháp danh Diệu Thiện) từ trần đã bày tỏ thương tiếc và muốn đến phúng điếu, thắp nén hương tiễn biệt, cầu nguyện cụ về miền Cực lạc.

Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, gia đình đã dựng tấm bảng cáo phó, trong đó có đoạn “Vì sức khỏe cộng đồng, trong tình hình dịch Covid-19 hiện nay, gia đình chúng tôi xin không tổ chức phúng viếng. Để thay cho lời chia buồn, phúng viếng và tiễn đưa, xin tất cả những trái tim đầy nhân ái hãy cùng nguyện cầu cho thân mẫu của chúng tôi an nghỉ trong bình yên”.

Việc làm trên của gia đình đã nhận được sự trân trọng của chính quyền, cũng như đông đảo bà con lối xóm.

Phat tu.jpg
Nội dung cáo phó cụ bà Mai Thị Hường - pháp danh Diệu Thiện thể hiện trách nhiệm trong mùa dịch Covid-19

Chị Lê Thị Thanh Thúy, người con của gia đình chia sẻ: Việc không nhận phúng điếu là truyền thống lâu nay của gia đình. Đặc biệt trong tình hình đang có dịch Covid-19, gia đình nhận thấy càng phải có trách nhiệm hơn với cộng đồng nên đã có thông báo như vậy.

Trong thời gian lễ tang diễn ra, phòng khi trong họ và bà con thân hữu tới thắp hương, gia đình còn chuẩn bị dung dịch sát khuẩn - chị Thúy cho biết.

Công Thi - Nguồn: Giác Ngộ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu