Cập nhật lúc 22:54:21 21-10-2019 (GMT+7)

Gia Lai: Chùa Bửu Long thăm và tặng quà đến đồng bào dân tộc tại huyện Ia Grai

Chiều ngày 20/10/2019 (nhằm ngày 22/09 năm Kỷ Hợi) để kết nối yêu thương, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống thường nhựt, cũng như để tạo niềm tin với Tam Bảo, gieo những hạt mầm thiện lành đến với đồng bào dân tộc vùng xa. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, Sư cô Thích Nữ Minh Kiểu – Trưởng Phân ban Phật tử Dân tộc tỉnh Gia Lai, Trụ trì chùa Bửu Long (TP.Pleiku) cùng với nhóm thiện nguyện chùa Bửu Long đã tổ chức thăm và tặng những phần quà yêu thương đến các chị em đồng bào dân tộc tại làng Bi Ya

Nơi đây có gần 100 hộ đồng bào dân tộc Jarai sinh sống với việc mưu sinh bằng nương rẫy, đời sống bà con còn rất nhiều khó khăn, những phần quà yêu thương đã đem đến bà con tuy đơn sơ nhưng nói lên được tinh thần san sẻ vất vả với đồng bào.

Trước khi trao tặng quà, Sư cô Thích Nữ Minh Kiểu đã thay mặt đoàn thiện nguyện gửi đến các bà con lời chúc sức khỏe, siêng năng chăm lo cuộc sống gia đình. Phát huy tinh thần đoàn kết để xây dựng buôn làng ngày một đổi mới, phát triển, duy trì nét đẹp văn hóa của đồng bào dân tộc người Jarai và một lòng kết tạo niềm tin chân chánh trong ngôi nhà Phật pháp.

Phái đoàn đã trao tặng 100 phần quà gồm: gạo, mì và các nhu yếu phẩm đến các hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời đoàn cũng gửi tặng đến 125 em học sinh tại buôn làng những quyển vở và bút viết hỗ trợ các em an tâm đến trường.

Buổi thăm và tặng quà đã kết thúc trong niềm hân hoan của tất cả mọi người. Phái đoàn không quên gửi lại lời chúc các mẹ các chị em ngày Phụ nữ Việt Nam luôn được an vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Huệ Thoại - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu