Cập nhật lúc 19:39:51 25-10-2019 (GMT+7)

Gia Lai: Chùa Quan Âm xây dựng 10 căn nhà tình thương và tặng quà cho bà con nghèo

Với tinh thần chia sẻ yêu thương, mang Từ bi của đạo Phật đến với mọi người, gần một tháng qua chư Tăng và Phật tử chùa Quan Âm (xã Song An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai), cùng các cấp lãnh đạo chính quyền thị xã An Khê, huyện Đắk Pơ, huyện Kong Chro và huyện Kbang đã tiến hành khảo sát từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và vận động hỗ trợ xây dựng lại 10 căn nhà cho bà con.

Sau 30 ngày vận động, thầy Thích Quang Dũng – Trụ trì chùa Quan Âm; cùng Phật tử Thiện Đức, cựu cầu thủ Hồng Sơn và quý Phật tử hảo tâm tại TP.Hồ Chí Minh đã chung tay góp sức ủng hộ xây tặng 10 căn nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi căn nhà trị giá 40 triệu đồng. Tổng kinh phí chung là 400 triệu đồng.

Cụ thể, chùa Quan Âm đã vận động xây dựng 02 căn nhà cho bà con tại xã Tú An, thị xã An Khê. Tại huyện Đắk Pơ xây tặng 3 căn: 01 căn thuộc thị trấn Đắk Pơ, 01 căn tại xã Ya Hội và 01 căn tại xã Cư An. Ở huyện Kong Chro xây tặng 03 căn: 01 căn tại thị trấn Kong Chro, 01 căn tại xã Yang Trung và 01 căn thuộc xã Sro. Huyện Kbang xây tặng 02 căn tại xã Đông.

Mặc dù địa bàn từ thị xã An Khê đến các huyện Đắk Pơ, huyện Kong Chro và huyện Kbang rộng lớn nhưng trong 2 ngày 23 và 24/10 vừa qua, thầy Thích Quang Dũng và quý Phật tử đã di chuyển đến tận nơi để bàn giao số tiền hỗ trợ xây nhà cho chính quyền các địa phương để tiến hành xây lại nhà cho bà con, kịp hoàn thành trước khi đón tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 sắp đến.

Trong chuyến đi bàn giao kinh phí xây nhà, nhằm khích lệ tinh thần, chia sẻ chút tình cảm đến bà con có hoàn cảnh khó khăn, phái đoàn cũng đã trao tặng 300 phần quà tại huyện Kong Chro, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng; tại làng Pốt, xã Song An (thị xã An Khê) trao tặng 74 phần quà đến bà con. Tổng kinh phí các phần quà gần 200 triệu đồng.

Mong rằng các cấp chính quyền địa phương sớm hoàn thiện những ngôi nhà yêu thương trong thời gian tới đúng như kế hoạch để kịp bàn giao cho bà con đón Tết Nguyên đán 2020 thật ấm áp.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

           

Ngọc Chơn – Nguồn: Ban TTTT PG tỉnh Gia Lai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu