Cập nhật lúc 22:20:37 03-07-2019 (GMT+7)

Gia Lai: Khai mạc khóa tu mùa hè “Tuổi Trẻ và Phật Pháp” tại chùa Thanh Trung

Với tâm nguyện góp phần cùng xã hội giáo dục thế hệ trẻ trở thành những người có đức, có tài, vào tối ngày 02/7/2019 (nhằm ngày 30/5 năm Kỷ Hợi), tại chùa Thanh Trung (thị trấn Đắk Đoa, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai) đã trang nghiêm diễn ra lễ Khai mạc khóa tu mùa hè dành cho Thanh thiếu nhi năm 2019 với chủ đề “Tuổi Trẻ và Phật Pháp” do Ban Trị sự GHPGVN huyện Đắk Đoa tổ chức.


Tác bạch cung thỉnh chư Tôn đức quang lâm

Niệm Phật cầu gia hộ

Quang lâm chứng minh lễ khai mạc có sự hiện diện của: HT. Thích Trí Thạnh – Thành viên Hội đồng Chứng minh (HĐCM), Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN)  tỉnh Gia Lai; TT. Thích Giác Hiền – Phó BTS kiêm Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh; TT. Thích Quang Phúc – Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức trụ trì các tự viện trong tỉnh, huyện và 400 Thanh thiếu nhi là khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè năm 2019.

Tặng hoa chúc mừng

Về phía chính quyền có: Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) thị trấn Đắk Đoa; ông Nguyễn Bình Minh – Bí thư Đảng ủy xã Ia Băng; ông Trần Quang Tòng – Bí thư Đảng ủy xã Nam Yang; cùng đại diện các cơ quan, ban ngành đã đến tham dự chúc mừng khai mạc khóa tu.

Lãnh đạo chính quyền tặng hoa chúc mừng

Phát biểu khai mạc khóa tu, ĐĐ.Thích Đồng Lý – Phó ban kiêm Trưởng ban Pháp chế BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Tổ chức khóa tu mùa hè cho biết: “Theo chương trình ấn định, trong 3 ngày tại khóa tu này các em sẽ được học hỏi rất nhiều điều như: Thực hành những oai nghi khi đến chùa, cách lễ phép khi giao tiếp, quan tâm với những người xung quanh, hiếu kính ông bà cha mẹ, vâng lời thầy cô giáo, quý trọng tài sản thiên nhiên và bảo vệ môi trường sống, biết lắng nghe và tha thứ, đoàn kết nhau trong công việc tập thể…”.

ĐĐ.Thích Đồng Lý – Phó ban kiêm Trưởng ban Pháp chế BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc

Khóa tu mùa hè với chủ đề “Tuổi Trẻ và Phật Pháp” tại chùa Thanh Trung  năm nay có gần 400 em đăng ký tham dự, trong đó có gần 100 khóa sinh là người dân tộc thiểu số tại địa phương. Các tiết mục văn nghệ đã được các khóa sinh trình diễn dâng lên cúng dường Tam bảo và chư Tôn đức trong lễ khai mạc này.

Đại diện các em khóa sinh cung đối trước chư Tôn đức phát biểu cảm tưởng, dâng lời phát nguyện, hứa quyết tâm tu học, luôn nghe theo sự chỉ dạy của quý Thầy, Sư cô và các anh chị Tình nguyện viên hướng dẫn trong những ngày tham dự khóa tu, để đạt được nhiều lợi lạc tự thân.

Đại diện các em khóa sinh dâng lời phát nguyện

Đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Trí Thạnh – Thành viên HĐCM, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai có lời sách tấn đến các em khóa sinh, chúc các em tinh tấn và đạt được nhiều thành tựu khi tham dự khóa tu này. Hòa thượng gửi lời tán thán đến chư Tăng Ni Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Đoa và chùa Thanh Trung đã đoàn kết cùng nhau thực hành Phật sự vô cùng ý nghĩa này. Đồng thời, Ngài cũng không quên gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể chư Tăng Ni, quý Phật tử, các em khóa sinh và chúc cho khóa tu mùa hè thành công viên mãn.

HT. Thích Trí Thạnh – Thành viên HĐCM, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai ban đạo từ
Hồi hướng

 Tin: Giác Hiền, ảnh: Lê Đức Lâu - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu