Cập nhật lúc 14:11:36 05-08-2019 (GMT+7)

Gia Lai: Long Trọng Tổ chức Lễ nhập Trại Hội Trại Lục Hòa khu vực Tây Nguyên

Sáng ngày 2/7/2019 (nhằm ngày 2/7, năm Kỷ Hợi) tại Chùa Từ Quang, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã tổ chức buổi lễ Nhập Trại cho 2000 Đoàn Sinh và các Anh chị Huynh Trưởng.

Để tiếp nối các chương trình Phật sự năm 2019 của Ban hướng dẫn GĐPT Trung ương GHPGVN về việc tổ chức Hội trại “Họp bạn và Hội Thảo Huynh trưởng ngành Thanh thiếu GĐPT  5 tỉnh Tây Nguyên” lần thứ 2. Sáng ngày 2/7/2019 gần 2000 Trại sinh là các Đoàn sinh và Huynh Trưởng ở các đơn vị tỉnh : Gia Lai, Kon Tum, ĐắK LắK, Lâm Đồng, ĐắK Nông đã vân tập đầy đủ về chùa Từ Quang để bắt đầu cho Nghi thức Nhập Trại buổi lễ đầu tiên của Hội Trại Lục Hòa lần thứ 2.

Chứng minh cho buổi lễ có : Đại Đức Thích Nhuận Đạo - Ủy viên Thường Trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Gia Lai, Trụ Trì chùa Từ Quang Kiêm Trưởng Ban Tổ chức Hội Trại; ĐĐ Thích Hải Nguyện - Ủy viên Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Đắk Lắk; ĐĐ Thích Đạo Quang - Ủy viên Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN  tỉnh Gia Lai, Phó Ban Tổ chức Hội trại.

Về phía GĐPT gồm có : Huynh Trưởng Cấp Dũng Tâm Duệ - Nguyễn Đức Châu – Phó BHD Phật tử TW; Huynh Trưởng Cấp Dũng Thị Sự - Đặng Văn Viện – Ban Cố vấn GĐPT TW.

Mở đầu cho Buổi lễ là phần Nghi thức Lễ Phật và tuyên hứa của Đại diện gần 2000 Đoàn sinh. Thay mặt cho Ban Quản trại, Huynh Trưởng Tâm - Duệ Nguyễn Đức Châu có đôi lời chia sẻ : “Một ngày chúng ta theo lý tưởng GĐPT là cả cuộc đời chúng ta Quy Y Tam Bảo nguyện để trở thành một Phật tử chân chính, để trở thành một hiếu tử của GHPGVN, vì Phật giáo tồn tại và đồng hành cùng dân tộc Việt Nam. Và ngoài ra còn sự thương yêu của Chư Tôn Đức dù cho thời tiết đang mưa gió nhưng Ngài vẫn quan tâm lo chu đáo chỗ ăn chỗ ngủ một cách tiện lợi nhất cho mùa Hội Trại năm nay.”

Tiếp đó là Đại diện BTC báo cáo Công tác chuẩn bị và phổ biến nội quy cũng như nội dung liên quan các chương trình trong Hội Trại đến với Đoàn Sinh.

Su Su - Nghĩa Hồ
Nguồn: Phật giáo và Tuổi trẻ

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu