Cập nhật lúc 20:14:33 14-09-2019 (GMT+7)

Gia Lai: Tịnh xá Ngọc Lai tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” và trao tặng 1200 phần quà Trung thu đến các em thiếu nhi

Ngày 10/9/2019, hòa trong không khí tưng bừng của ngày hội Trung thu trên cả nước, ĐĐ.Thích Giác Liêm – Trụ trì tịnh xá Ngọc Lai (thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” kết hợp trao tặng 1.200 phần quà trung thu đến các em thiếu nhi và hổ trợ 20 triệu đồng xây nhà tình thương cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Đêm hội diễn ra thật ấm áp khi các em nhỏ được xem múa Lân khai mạc rất sôi động; tiếp theo các em được tham gia múa hát, hoạt náo và đặc biệt là được sở hữu những chiếc lồng đèn xinh xắn, những chiếc bánh thơm lừng từ Ban Tổ chức trao tặng.

Tháng Tám theo quan niệm của người Á Đông được xem là “Tết Đoàn Viên”, là ngày mà ông bà cha mẹ con cháu quay quần bên nhau cùng ăn bữa cơm gia đình, cùng kể nhau nghe về sự tích chú Cuội chị Hằng, cùng ăn những chiếc bánh “Đoàn viên” bên khung cửa, ngoài hiên có ánh trăng chiếu soi vằng vặc. Trẻ em cằm những chiếc đèn lồng trên tay, cùng nhau phá cổ trông trăng bên tiếng trống lân rền vang khắp xóm. 

Nhìn các em hân hoan trong Đêm hội, và nâng niu phần quà bánh, làm cho Ban tổ chức vô cùng hạnh phúc vì đã mang đến được cho các em được niềm vui trong mùa Trăng tuổi thơ – ngày Trăng tròn Tháng tám.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Nguồn: Tịnh xá Ngọc Lai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu