Cập nhật lúc 13:48:50 08-01-2020 (GMT+7)

Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao quà từ thiện tới đồng bào Điện Biên

Những món quà tuy nhỏ nhưng cũng làm ấm lòng bà con nghèo tỉnh Điện Biên trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Ngày 4/1, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Điện Biên tổng kết công tác Phật sự năm 2019, cùng GHPGVN tổ chức trao quà từ thiện tới đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Tới dự hội nghị có Hòa thượng Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN - Trưởng ban Từ thiện Xã hội T.Ư; Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Tổng Thư ký GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên cùng các Chư Tôn đức trong Ban Trị sự, cư sĩ Phật tử và bà con trên địa bàn về tham dự.

Đại diện chính quyền có ông Lê Hữu Khang – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên; ông Nguyễn Thanh Tùng - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Điện Biên; ông Giàng Trọng Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Điện Biên và đại diện các sở, ban, ngành tham dự.

giao hoi phat giao viet nam trao qua tu thien toi dong bao tinh dien bien hinh 1
 HT. Thích Quảng Tùng và TT. Thích Đức Thiện 

Tại hội nghị, Thượng tọa Thích Đức Thiện cho biết, trong năm 2019, Phật giáo Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu Phật sự xuất sắc. Tăng ni, cư sĩ, Phật tử tỉnh Điện Biên đã có nhiều cống hiến về hoằng pháp và từ thiện an sinh xã hội, để lại ý nghĩa và niềm tin to lớn đối với bà con đồng bào Phật tử.

Năm 2019, hoạt động Phật sự tỉnh có nhiều đổi mới. Ban Trị sự tỉnh Điện Biên đã tổ chức khóa an cư kiết hạ lần thứ 3 tại chùa Linh Quang cho 18 hành giả trong đó có 13 tỳ khiêu Tăng và 5 tỳ khiêu Ni; tổ chức thành công lễ hội Phật giáo mùa Hoa Ban lần IV, lễ rước vong linh và cầu siêu tại nghĩa trang Tông Khao về chùa Linh Quang; tổ chức thành công đại lễ Phật đản, lễ Vu lan thắng hội, tổ chức khóa tu dài ngày cho học sinh trên địa bàn tại chùa Linh Sơn và chùa Linh Quang, khóa tu 1 ngày an lạc vào ngày 14 và mùng một âm lịch cho 200 đến 300 Phật tử tham dự; Ban Trị sự cũng đã đón tiếp lãnh đạo các cấp, các phái đoàn Phật giáo Quốc tế đến thăm và làm việc tại Điện Biên; Tích cực tham gia công tác xã hội, hoạt động từ thiện, trao tặng hàng nghìn phần quà, đồ ăn cho bà con nghèo và bệnh nhân ở bệnh viện. Tổng số tiền từ thiện Ban trị sự cùng chư Tôn đức và các Phật tử đã ủng hộ là 5.340.210.000 đồng.

giao hoi phat giao viet nam trao qua tu thien toi dong bao tinh dien bien hinh 2
Thượng tọa Thích Đức Thiện chúc mừng các tăng ni tỉnh Điện Biên.

Về chương trình hoạt động Phật sự trong năm 2020, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên sẽ xây dựng chùa tại những nơi chưa có, thành lập những Đạo tràng sinh hoạt theo Phật giáo, hướng dẫn Phật tử theo nề nếp, có chánh tín đoàn kết và hòa hợp, tuyên truyền chính sách Pháp luật của Đảng và Nhà nước; Bồi dưỡng kiến thức Phật pháp chuyên môn nghiệp vụ cho các thành viên Ban Trị sự, đẩy mạnh công tác hoằng pháp, tăng cường đội ngũ giảng sư, khuyến khích tăng ni hoằng pháp đến vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào, dân tộc thiểu số; Thường xuyên tổ chức khóa tu một ngày, niệm Phật an lạc; Tích cực tham gia hoạt động từ thiện an sinh xã hội, xóa nạn mù chữ cho trẻ em vùng sâu, thắt chặt quan hệ với chính quyền sở tại, nâng cao tinh thần tương thân tương ái. 

giao hoi phat giao viet nam trao qua tu thien toi dong bao tinh dien bien hinh 3
Hòa thượng Thích Quảng Tùng cùng các tăng ni tỉnh Điện Biên.

Đại diện chính quyền, ông Lê Hữu Khang đánh giá cao những kết quả mà Ban trị sự tỉnh đã cống hiến. Ông Khang mong muốn tinh thần đoàn kết của tăng ni và Phật tử sẽ được giữ gìn và phát huy hơn nữa, chủ động kết hợp với các cấp chính quyền và Mặt trận Tổ quốc tỉnh để hướng dẫn và tạo điều kiện hoạt động Phật sự theo đúng quy định của Pháp luật. 

Hòa thượng Thích Quảng Tùng đánh giá cao kết quả của Ban trị sự tỉnh Điện Biên đã thực hiện trong năm 2019. Hòa thượng khuyến khích các tăng ni sinh trẻ đến hoằng pháp tại các vùng sâu cho đồng bào dân tộc, giữ gìn đoàn kết, hòa hợp với mọi người.

Cũng trong dịp này, Ban Từ thiện Trung ương cùng Ban Trị sự tỉnh Điện Biên đã trao tặng 2.000 phần quà Tết trị giá 1 tỷ đồng cùng áo len, chăn ấm… cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở các huyện Điện Biên, Tủa Chùa, Mường Lay, thành phố Điện Biên Phủ.

giao hoi phat giao viet nam trao qua tu thien toi dong bao tinh dien bien hinh 4
HT. Thích Quảng Tùng và TT. Thích Đức Thiện cùng lãnh đạo UBND TP.Điện Biên Phủ đã trao tặng 400 phần quà và áo ấm cho các hộ nghèo tại 4 xã Mường Phăng, Pá Khoang, Nà Nhạn, Nà Tấu là 4 xã trực thuộc TP.Điện Biên Phủ. 

Những phần quà không chỉ mang ý nghĩa về vật chất mà còn mang ý nghĩa về tinh thần, đạo từ bi của người con Phật, làm ấm lòng bà con nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Tới đây, Ban Trị sự tỉnh Điện Biên sẽ cùng Ban Kinh tế tài chính Trung ương GHPGVN phát 500 phần quà và Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup phát 4.500 phần quà đến các hộ nghèo. Như vậy, sẽ có 7.000 phần quà được phát tới các hộ gia đình nghèo trong toàn tỉnh với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng./.

Một số hình ảnh đoàn GHPGVN phát quà từ thiện tại tỉnh Điện Biên:

giao hoi phat giao viet nam trao qua tu thien toi dong bao tinh dien bien hinh 5
giao hoi phat giao viet nam trao qua tu thien toi dong bao tinh dien bien hinh 6
giao hoi phat giao viet nam trao qua tu thien toi dong bao tinh dien bien hinh 7
giao hoi phat giao viet nam trao qua tu thien toi dong bao tinh dien bien hinh 8
giao hoi phat giao viet nam trao qua tu thien toi dong bao tinh dien bien hinh 9
giao hoi phat giao viet nam trao qua tu thien toi dong bao tinh dien bien hinh 10
 
Nguồn: Báo VOV

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu